หลุมสิวลบอย่างไร ให้เลือนหายไปอย่างถาวร บทความนี้มีคำตอบ!


หลุมสิวลบอย่างไร ให้เลือนหายไปอย่างถาวร บทความนี้มีคำตอบ!

 

4 เคล็ดลับจัดการปัญหาหลุมสิวอย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

            สิว เป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ ยิ่งโดยเฉพาะ หลุมสิว ยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นมาบนใบหน้าของตัวเอง เพราะจำเป็นที่จะต้องใช้ระยะเวลาอันยาวนาน ในการจัดการลบลบเลือน หลุมสิว ให้หายกลับสู่สภาพปกติเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม การจัดการกับปัญหา หลุมสิว ก็เป็นสิ่งที่สามารถทำได้เช่นกัน ด้วยการนำวัตถุดิบง่ายๆ ที่สามารถหาได้จากในบ้าน หรือในห้องครัวของคุณ ถ้าหากคุณผู้อ่านกำลังมองหาวิธีการจัดการกับปัญหา หลุมสิว อยู่ล่ะก็ ของใกล้ตัวที่ทางบทความชิ้นนี้กำลังจะแนะนำเหล่านี้ สามารถช่วยคุณได้อย่างแน่นอนครับ

1.รักษาหลุมสิว: Rosehip Oil

            น้ำมันโรสฮิวทีน เจ้าน้ำมันหอมระเหยชนิดนี้ สามารถช่วยในการจัดการกับปัญหา หลุมสิว อย่างได้ผล เพียงแค่นำมาผสมละลายเข้ากับน้ำเปล่า แล้วใช้ผ้าชุบเพื่อเช็ดทำความสะอาดหลุมสิวเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ ร่องรอยของหลุมสิว ก็จะค่อยๆ ได้รับการเยียวยาให้หายไปแล้วครับ

2.รักษาหลุมสิว น้ำมันมะพร้าวและขมิ้น

            เพียงแค่ผสมน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ เข้ากับขมิ้น 1 ช้อนชา แล้วนำมาทาชโลมให้ทั่วผิวทุกวันในตอนเช้าหลังจากตื่นนอน การรวมตัวของส่วนผสม ที่สุดแสนจะเข้ากันนี้ สามารถช่วยให้ปัญหา หลุมสิว ค่อยๆ ได้รับการเยียวยาเป็นอย่างดี ในเวลาเพียงสองสัปดาห์เท่านั้นเอง

3.รักษาหลุมสิว น้ำตาลทรายแดง

            ทำการละลายน้ำตาลทรายแดงในน้ำเดือดจนข้น ถ้าหากคุณมีสภาพผิวมัน แนะนำให้เติมน้ำมะนาวลงไปด้วย 2-3 หยด หากมีผิวแห้ง ให้หยดน้ำมันมะกอกลงไป จากนั้นปล่อยให้น้ำตาลทรายเย็นลง แต่ก่อนนำไปทาในบริเวณผิวพรรณที่เกิดปัญหา หลุมสิว ขึ้น

4.รักษาหลุมสิว น้ำสับปะรด

            ทำการทุบ คั้นน้ำสับปะรดสดๆ แล้วนำมันมาทาลงบนผิว ที่กำลังประสบกับปัญหา หลุมสิว แล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิตามินซี ปริมาณมหาศาลในผลไม้ประเภทนี้ จะช่วยเร่งกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวให้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ภายในสับปะรด ยังมีกรดแอสคอร์บิก ที่ช่วยรักษารอยแผลเป็นจากสิว และทำให้ผิวมีความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย