มะนาว สุดยอดสมุนไพรลดน้ำหนักในห้องครัว

มะนาว สุดยอดสมุนไพรลดน้ำหนักในห้องครัว

 

ลดความอ้วนแบบใกล้ตัวด้วยมะนาว สมุนไพรลดน้ำหนักกับสรรพคุณสุดเจ๋ง!

 

            ถ้าหากคุณผู้อ่านกำลังมองหาเคล็ดลับการลดน้ำหนัก... ที่ลงทุนน้อยแต่ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพอย่างมากในการลดน้ำหนัก ทีมงาน saraboom.com อยากขอนำเสนอ สมุนไพรลดน้ำหนัก ใกล้ตัวอย่าง “มะนาว” ที่รับรองว่า ถ้าหากคุณใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมแล้วล่ะก็ ปัญหาเซลลูไลท์ไขมันส่วนเกิน จะหายวับไปอย่างแน่นอนครับ

 

“มะนาว” เป็นสมุนไพรช่วยในการลดน้ำหนัก สลายไขมันได้อย่างไร

มะนาวเป็นผลไม้ที่มีน้ำประกอบด้วยกรดอินทรีย์หลายชนิด เช่น กรดซิตริก กรดมาลิก วิตามินซี และส่วนของน้ำมันหอมระเหยจากผิวมะนาว มีวิตามินเอ และวิตามินซี ทั้งยังมีธาตุแคลเซียมและฟอสฟอรัสสูง สำหรับเรื่องลดน้ำหนักนั้น ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าหลักการลดน้ำหนักคือการใช้พลังงานให้ได้มากกว่าที่เรารับประทาน ไม่ใช่ว่าบริโภคเข้าไปมาก แล้วมาดื่มน้ำมะนาวหวังจะลดความอ้วน แบบนั้นคงเป็นไปได้ยาก แม้มะนาวมีเส้นใยสูง ให้พลังงานต่ำ และเป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่สูง จึงทำให้มะนาวได้ถูกวางไว้เป็นผลไม้ที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ แต่ก็ต้องบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะด้วย

 

มะนาว หนึ่งลูกมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง!?

มะนาว 1 ผล ที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 2 นิ้ว จะให้เส้นใยประมาณ 1.9 กรัม หรือคิดเป็น 6% ของปริมาณเส้นใยที่ร่างกายต้องการต่อวัน และมะนาวให้พลังงานประมาณ 20 กิโลแคลี่ ดังนั้น การบริโภคน้ำมะนาวจึงทำให้เรารู้สึกอิ่มได้นาน และยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในหลอดเลือด ช่วยในการลดความอ้วนได้ จึงทำให้มะนาวเป็นสมุนไพรลดน้ำหนักที่หลายคนลองแล้วบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ผล

 

สูตรสมุนไพรลดน้ำหนักโดยการใช้มะนาว

          สำหรับ สมุนไพรลดน้ำหนัก ด้วยมะนาว ที่ได้รับความนิยม คือ มะนาวดองน้ำผึ้ง มีรสชาติที่อร่อยถูกปาก รับประทานง่าย ทั้งยังให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยมีวัตถุดิบ ได้แก่ มะนาว 10 ลูก น้ำผึ้ง ครึ่งขวดโหล และเกลือ 1 ถุง วิธีทำคือ ให้นำเกลือมาถูกับผิวมะนาวประมาณ 5-10 นาที เพื่อล้างความขมของเปลือกมะนาว แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเปล่า พักทิ้งไว้ให้ผิวมะนาวแห้ง หั่นเป็นแว่นๆ และนำไปเรียงไว้ในขวดแก้ว จากนั้นนำน้ำผึ้งเทลงไปให้ท่วมมะนาว ปิดฝาให้สนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 3 วัน

วิธีดื่มอย่างเหมาะสม : ให้ตักมะนาวที่เป็นแว่นๆ มา 1-2 ชิ้น และตักน้ำผึ้งที่หมักไว้ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วผสมกับน้ำอุ่น ดื่มก่อนอาหารเช้าประมาณ 10 นาที ภายใน 1 สัปดาห์ จะรู้สึกว่าระบบขับถ่ายดีขึ้น หน้าท้องยุบลง น้ำหนักตัวน้อยลง

 

มะนาวสมุนไพรลดน้ำหนักได้ผลจริงหรือเปล่า!?

ทั้งนี้ มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากถึงสูตรมะนาวดองน้ำผึ้งนี้ บ้างก็บอกว่าได้ผล บ้างก็ออกมาแย้งทำนองว่ามะนาวและน้ำผึ้งไม่ได้ช่วยในการสลายไขมัน จึงไม่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ แถมยังบอกว่าความหวานของน้ำผึ้งอาจทำให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น

โดยสรุปแล้วคุณสมบัติของมะนาวจะช่วยในการขับถ่ายได้ดี เนื่องจากมีเส้นใยสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านโรคได้หลายอย่าง เมื่อนำมาผสมกับน้ำผึ้งที่ช่วยลดกรดในกระเพาะ ช่วยย่อยอาหาร จึงทำให้ทั้งสองเป็นสมุนไพรลดน้ำหนักได้ แต่ต้องระวังในผู้ป่วยโรคเบาหวาน ฉะนั้น ถ้าใครกังวลว่ารสหวานของน้ำผึ้งจะทำร้ายสุขภาพ แนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวในตอนเช้าแทน เพื่อกระตุ้นให้ลำไส้บีบตัว ให้สารพิษถูกดันออกมากับอุจจาระ เหมือนเป็นการดีท็อกซ์ เพราะมะนาวมีค่า PH ที่เป็นกรด ที่ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีนั้นเอง

 

เห็นไหมล่ะครับว่า สมุนไพรลดน้ำหนัก อย่างมะนาว นอกจากจะมีราคาที่ถูก หาได้ง่ายแล้ว ยังมีประสิทธิภาพที่เรียกได้ว่ายอดเยี่ยม อย่างไม่น่าเชื่อกันเลยทีเดียว ลองเปิดตู้เย็นของคุณ ค้นหามะนาวสักลูก บวกกับน้ำผึ้งสักหน่อย เพียงเท่านี้ ไขมันส่วนเกินก็จะถูกกำจัดไปอย่างรวดเร็วแล้วครับ

แบ่งปัน: