3 เคล็ดลับ ลงทุนระยะสั้น แบบง่ายๆ แถมกำไรดี

3 เคล็ดลับ ลงทุนระยะสั้น แบบง่ายๆ แถมกำไรดี

 

3 วิธีการลงทุนระยะสั้นอย่างง่ายดายแถมกำไรดี

            ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนแบบใด ลงทุนระยะยาว หรือ ลงทุนระยะสั้น ผลตอบแทนจะมากหรือน้อย ก็มักที่จะขึ้นอยู่กับผลงาน กับระยะเวลาของการถือครองสิทธิ์จากการคาดการณ์ของคุณ ถ้าหากเป็นการลงทุนระยะยาว คุณอาจจะใช้วิธีซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือ ซื้อหุ้นก็บเอาไว้ จากนั้นจึงค่อยทำการปล่อยขาย เมื่อราคาของพวกมันขึ้นสูงในระดับที่เหมาะสม ซึ่งช่วงเวลานั้นอาจจะมาถึงในช่วง 5-10 ปี ข้างหน้า หรืออาจจะนานกว่านั้นมากโข แต่กว่าที่จะสามารถเก็บออมเงินสักก้อนเพื่อการลงทุนในระยะยาว การ ลงทุนระยะสั้น เป็นหนึ่งในหนทางที่ดีที่สุด ในการสร้างสะสมเงินทุน เพื่อใช้จ่ายต่อการเจริญเติบโต กระทั่งกลายเป็นการลงทุนระยะยาวในอนาคต แต่คุณทรายไหมว่า วิธีการ ลงทุนระยะสั้น ที่น่าสนใจ และได้ค่าตอบแทนดีๆ ในปัจจุบันนั้น มีอะไรกันบ้าง

 

การลงทุนระยะสั้น ที่น่าสนใจในปัจจุบัน มีอะไรบ้าง?

1.พันธบัตร

            การซื้อพันธบัตรจากรัฐบาล เป็นหนึ่งในการ ลงทุนระยะสั้น ที่ดี ซึ่งเจ้าพันธบัตรที่ว่าเป็นวิธีให้รัฐบาลกู้ยืมเงิน ที่มีอัตราของดอกเบี้ยที่ดี บวกกับอัตราเงินเฟ้อ ดังนั้น เงิน ของคุณที่ ลงทุนระยะสั้น ไปเหล่านั้น จะได้รับประกันการเติบโต แถมยังเป็นการป้องกันการใช้จ่ายเงินโดยไม่จำเป็นของคุณได้เป็นอย่างดี อีกด้วย การ ลงทุนระยะสั้น ประเภทนี้ สามารถช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงเงินสดได้อย่างรวดเร็ว ในระยะเวลาเพียงหนึ่งปี แถมยังเป็นการลงทุนที่สามารถทำได้ง่าย เพราะการซื้อธนบัตรเป็นสิ่งที่ง่ายมากทีเดียว

 

2.หุ้น

            เป็นหนึ่งในการ ลงทุนระยะสั้น ที่มีความน่าสนใจ และสามารถสร้างเม็ดเงินผลกำไรมหาศาลให้กับตัวคุณได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่อย่างไรก็ตาม ตลาดหุ้นนั้น เป็นพื้นที่ ที่มีความผันผวนสูงมาก ดังนั้น ถ้าหากต้องการที่จะก้าวเข้ามา เพื่อ ลงทุนระยะสั้น ด้วยวิธีการนี้ ขอแนะนำว่าให้คุณทำการบ้านเกี่ยวกับตลาดหุ้นให้หนัก เพื่อที่ให้การลงทุนของคุณแบกรับความเสี่ยงให้น้อยที่สุด เท่าที่จะสามารถทำได้

 

3.บัญชีออมทรัพย์

           เป็นหนึ่งในวิธีการ ลงทุนระยะสั้น ที่ง่ายดาย แถมยังปลอดภัยเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งแรกที่คุณจะต้องยอมรับให้ได้ก่อนเลยก็คือ การลงทุนระยะสั้น ประเภทนี้ให้ค่าตอบแทนที่ต่ำ แต่มันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมากในการจัดเก็บเงินชั่วคราว เพื่อใช้ควบคู่ไปกับการตรวจสอบบัญชี และจัดการด้านการเงินส่วนบุคคลขั้นพื้นฐาน

 

            3 หนทาง ในการลงทุนระยะสั้น ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในข้างต้น เป็นตัวเลือกที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก และยังเป็นหนทางที่ดี ที่จะสามารถช่วยให้คุณสามารถสร้างทุนสักก้อน เพื่อนำไปใช้ในการลงทุนระยะยาว สำหรับอนาคตที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในช่วงวัยเกษียณ ที่กำลังใกล้เข้ามาถึงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่หลายๆคน อาจะไม่ทันรู้ตัว

แบ่งปัน: