ฮอร์โมนเพศชายกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

ฮอร์โมนเพศชายกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

 

ฮอร์โมนเพศชายกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

            ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเหล่าชายชาตรีอกสามศอกจะเริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับ ปัญหา ฮอร์โมนเพศชาย ที่ลดน้อยลง เนื่องจากเชื่อกันว่า มันเป็นหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญสุดๆ ในการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวน้อยลง บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวมความจริงเกี่ยวกับ ฮอร์โมนเพศชาย ว่ามีความสัมพันธ์อย่างไรกับอาการเสื่อมสรรมภาพทางเพศของผู้ชาย มาฝากคุณผู้อ่านกันครับ

ฮอร์โมนเพศชาย มีความสัมพันธ์ทางเพศอย่างไร?

            ฮอร์โมนเพศชาย เป็นแรงผลักดันที่สำคัญ เบื้องหลังการมีเพศสัมพันธ์ ยิ่งร่างกายมี ฮอร์โมนเพศชาย ต่ำมากเท่าไหร่ ความใคร่ และการแข็งตัวทางเพศ ก็จะลดน้อยลงมากเท่านั้น อีกทั้งยังทำให้เกิดปัญหามีบุตรได้ยาก เนื่องจากร่างกายไม่สามารถผลิตน้ำอสุจิที่แข็งแรง ในปริมาณที่เพียงพอได้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจ ที่การรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจากมือแพทย์ จะนิยมใช้วิธีเพิ่ม ฮอร์โมนเพศชาย ให้กลับมาอยู่ในความสมดุล นอกจากนี้ ฮอร์โมนเพศชาย ยังมีความสัมพันธ์ ในด้านของมวลกระดูก หากมี ฮอร์โมนเพศชาย น้อยจนเกินไป กระดูกมักจะเปราะบาง แถมยังมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอีกเป็นหางว่าวเลยทีเดียว

ฮอร์โมนเพศชาย ผิดปกติ เกิดขึ้นจากสาเหตุใด?

            โดยพื้นฐานแล้ว การที่ ฮอร์โมนเพศชาย ลดต่ำลงจากปกติ เกิดขึ้นมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น เมื่อ ฮอร์โมนเพศชาย ลดต่ำลง ก็มักจะทำให้ผู้ชายเหล่านั้น รู้สึกเหนื่อยมากจนเกินไป อ่อนแอ และหดหู่ อยู่เป็นประจำ การลดลงของ ฮอร์โมนเพศชาย เป็นเรื่องธรรมชาติ เมื่อพ้นวัย 30 ปี ไปแล้ว ฮอร์โมนเพศชาย มักค่อยๆลดน้อยลง แต่ผู้ชายในวัยอื่นๆ ที่ ฮอร์โมนเพศชาย ลดต่ำลงอย่างรวดเร็ว ต่อให้อยู่ในช่วงวัยรุ่นก็ตาม มักทำให้เกิดปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเกิดขึ้นได้เช่นกัน ถ้าหากอยากทราบว่า ฮอร์โมนเพศชาย ของตัวเอง ลดต่ำลงมากกว่าค่ามาตรฐานหรือไม่ คุณจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการตรวจเลือดจากแพทย์เท่านั้น

 

แบ่งปัน: