3 เคล็ดลับขจัดปัญหาส้นเท้าแตกแสนง่าย ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ


3 เคล็ดลับขจัดปัญหาส้นเท้าแตกแสนง่าย ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ

 

 3 อาวุธลับที่จะช่วยให้ปัญหาส้นเท้าแตกกลายเป็นอดีต!!!

            ส้นเท้าแตกหรือปัญหาเท้าแตก... เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย โดยสาเหตุส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นมาจากการขาดความชุ่มชื้นของผิว การยืนเป็นระยะเวลานานๆ อากาศที่ร้อน แห้ง หนาวเย็น น้ำหนักตัวที่มากจนเกินไป การสวมใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะสม รวมไปถึงผลข้างเคียงจากโรคผิวหนังต่างๆ เช่น กลาก โรคสะเก็ดเงิน โรคต่อมไทรอยด์ และโรคเบาหวาน เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ถ้าหากเกิดปัญหา ส้นเท้าแตกขึ้นมาแล้ว ทำการแก้ไขอย่างเหมาะสมล่ะก็ คุณก็สามารถที่จัดการกับปัญหานี้ได้ไม่ยาก ด้วยขั้นตอนง่ายๆจากวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัวที่ได้ทำการรวบรวมมาฝากกันในบทความชิ้นนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

3 ขั้นอาวุธลับในการขจัดปัญหาส้นเท้าแตกที่ไม่ควรพลาด

 

1.เคล็ดลับขจัดส้นเท้าแตก : กลีเซอรีน

            กลีเซอรีน มีคุณสมบัติชั้นเยี่ยมในการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ ลดความหมองคล้ำให้น้อยลง จึงไม่น่าแปลกใจนักที่มันจะได้รับความนิยมอย่างมากในการนำมาใช้จัดการกับปัญหา ส้นเท้าแตก ส่วนวิธีการนำมาใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่ผสมเข้ากับน้ำมะนาว ทาลงบน ส้นเท้าแตก ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นประจำทุกวัน ติดต่อกันสองสัปดาห์ เพียงเท่านี้ ปัญหา ส้นเท้าแตก ก็จะค่อยๆ ได้รับการเยียวยาให้น้อยลงอย่างเป็นธรรมชาติ

 

2.เคล็ดลับขจัดส้นเท้าแตก : ขี้ผึ้งพาราฟิน

            ขี้ผึ้งพาราฟิน มีสรรพคุณที่ยอดเยี่ยมในการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้ว ให้หลุดลอกออกออกไปตามธรรมชาติอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยแก้ไข รักษารอยแตกลายได้เป็นอย่างดี ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ตามธรรมชาติได้อย่างครบถ้วน สำหรับวิธีการใช้ เพียงแค่อุ่นขี้ผึ้งด้วยเตาไมโครเวฟ หรือต้มในน้ำอุ่น เติมน้ำมันมัสตาร์ด หรือน้ำมันมะพร้าวลงไป จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ มาทาให้ทั่วบริเวณที่มีปัญหา ส้นเท้าแตก ทิ้งเอาไวทั้งคืน แล้วล้างออกในตอนเช้า เมื่อทำตามขั้นตอนนี้ติดต่อกันเป็นเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ รับรองว่าคุณจะต้องพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้อย่างแน่นอน

 

3.เคล็ดลับขจัดส้นเท้าแตก : น้ำมันมะพร้าว

            น้ำมันมะพร้าว จัดว่าเป็นสุดยอดสารจากธรรมชาติ ที่ช่วยจัดการกับปัญหา ส้นเท้าแตก ได้ชะงัด ด้วยคุณสมบัติในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ ต่อต้านเชื้อราและแบคทีเรียนั่นเอง ส่วนวิธีการนำ น้ำมันมะพร้าวมาใช้ก็ไม่ยาก เพียงแค่แช่เท้าในน้ำอุ่น แล้วใช้บวบขัดผิวเบาๆเช็ดให้แห้งสนิท แล้วนำน้ำมันมะพร้าวทาให้ทั่วผิวเท้า สวมถุงเท้าบางๆ ทิ้งเอาไว้ทั้งคืน แล้วค่อยล้างออกในตอนเช้า ทำเช่นน้ำเป็นประจำทุกวัน เพียงไม่กี่วัน รับรองว่าคุณผู้อ่านจะต้องพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณของตัวเองอย่างแน่นอน หรืออาจจะใช้โลชั่น ครีมน้ำมันมะพร้าว มาช่วยชโลมบำรุงผิวพรรณ ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : ปัญหาส้นเท้าแตกแก้ไขได้ด้วยตัวเองจริงหรือเปล่า!?

            วิธีการจัดการปัญหาส้นเท้าแตกที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น.. ล้วนแล้วแต่เป็นวิธีแสนง่ายที่สามารถหาวัตถุดิบได้เองในบ้าน แถมยังมีราคาที่เรียกได้ว่าแสนถูกมากกว่าการเดินทางไปขอทำการรักษาจากคลินิกเสริมความงามที่เรียกได้ว่ามีราคาแสนแพงอย่างแน่นอน...