แนะนำสุดยอดอาหารป้องกันอาการ โรคเหน็บชา


แนะนำสุดยอดอาหารป้องกันอาการ โรคเหน็บชา

บรรเทาและป้องกันอาการโรคเหน็บชาแสนง่าย ด้วยอาหารแนะนำดังต่อไปนี้

            โรคเหน็บชา เคยเป็นหนึ่งในโลกที่อันตราย จนเป็นที่น่าหวาดหวั่นของคนทั่วโลกในช่วงยุคกลาง เพราะอาการของมันไม่ได้จบลงเพียงแค่อาการชาตามส่วนต่างๆของร่างกาย เพราะที่จริงแล้ว มันเป็นอาการที่แสดงออกมาถึงความเสียหายของระบบเส้นประสาท ที่หากชะล่าใจปล่อยทิ้งเอาไว้ไม่ดูแลรักษาอย่างเหมาะสม ในที่สุดก็อาจจะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งอาจลุกลามจนทำให้เสียชีวิตในที่สุด ถึงแม้จะฟังดูอันตรายอย่างมาก แต่ โรคเหน็บชา ก็สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นมาได้เสียตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยเพียงแค่การทานอาหารอย่างเหมาะสมเท่านั้นเอง ส่วนอาหารที่ช่วยป้องกันอาการ โรคเหน็บชา จะมีอะไรกันบ้างนั้น บทความชิ้นนี้ มีคำตอบไว้รอคุณผู้อ่านอยู่แล้วครับ

โรคเหน็บชา เกิดขึ้นจากสาเหตุใด และป้องกันอย่างไรจึงได้ผล

            โดยพื้นฐานแล้ว โรคเหน็บชา เกิดขึ้นเมื่อร่างกายขาดวิตามิน B1 จนทำให้เกิดอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า หัวใจมีอัตราการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ และปัญหาหัวใจอื่นๆ เป็นต้น เพื่อเป็นการป้องกัน การเสริมด้วยการทานอาหารที่มีวิตามิน B1 ในปริมาณที่เหมาะสม เป็นประจำทุกวัน ก็สามารถช่วยป้องกันการเกิด โรคเหน็บชา ได้แล้ว ส่วนอาหารที่เหมาะสม มีดังต่อไปนี้

-ธัญพืช

-เนื้อ

-นม

-ผลไม้ และผัก

นอกจากวิตามินบีแล้ว อีกหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหา โรคเหน็บชา ขึ้นคือ อาการ Pellagra ที่มีสาเหตุจากการขาดวิตามิน B3 และพบมากในกลุ่มของคนที่ทานข้าวโพดเป็นแหล่งอาหารหลัก ที่มีปริมาณของไนอาซินต่ำ ทำให้เกิดอาการผิดปกติอื่นๆ เช่น ท้องเสีย โรคผิวหนัง ความไวต่อแสงแดด อารมณ์ความรู้สึก ที่นำไปสู้อาการก้าวร้าว นอนไม่หลับ ความอ่อนแอ และความสับสน ในกรณีที่รุนแรง อาจจะถึงขั้นเป็นอัมพาตกันเลยทีเดียว ส่วนอาหารที่สามารถช่วยเติมเต็มวิตามิน B3 ได้อย่างเหมาะสม ได้แก้

-เนื้อ

-ปลา

-ไข่

-ถั่วเหลือง

ขอเพียงแค่ทราบปัญหา และการทานอาหารที่เหมาะสมเหล่านี้ เป็นประจำ โดยเพียงแค่เติมเต็มลงไปในจานอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ก็จะสามารถช่วยป้องกัน โรคเหน็บชา ไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวคุณได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่เกิดปัญหา โรคเหน็บชา ขึ้นมาแล้ว ก็สามารถที่จะทานอาหารเหล่านี้ เพื่อช่วยในการบรรเทาปัญหา โรคเหน็บชา ให้น้อยลง จนกระทั่งหายดีได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังควรทำการทานวิตามินต่างๆ ที่ร่างกายต้องการ เพื่อให้ร่างกายได้รับการบำรุงให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น วิตามินซี เป็นต้น