3 เทคนิคเยียวยาล้างลำไส้ อย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง


3 เทคนิคเยียวยาล้างลำไส้ อย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง

 

3 เคล็ดลับล้างลำไส้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง ลองเลยรับรองไม่ผิดหวัง

            “ลำไส้ใหญ่” เป็นส่วนหนึ่งของระบบย่อยอาหาร และยังทำหน้าที่เป็นส่วนของการแปรรูปอาหาร ที่ไม่ได้ย่อยภายในลำไส้เล็ก รวมไปถึงการขจัดกำจัดขยะมูลฝอยที่ไม่จำเป็นออกจากร่างกาย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ลำไส้ใหญ่ ไม่สามารถทำงานตามกระบวนการได้ตามปกติ มันก็จะทำการดูดซับสารพิษแทน จนเกิดปัญหาต่างตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อาการปวดหัว ท้องอืด ท้องผูก แก็ส น้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น พลังงานต่ำ เหนื่อยล้า และโรคเรื้อรังที่เป็นอันตรายต่างๆอีกมากมาย ดังนั้น การ ล้างลำไส้ จึงถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วย ที่สามารถกำจัดสารพิษออกไป และส่งเสริมแบคทีเรียในลำไส้ที่ดีต่อสุขภาพ ให้สามารถเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวม วิธี ล้างลำไส้ เยียวยาตัวเองอย่างง่ายๆ และเป็นธรรมชาติ มาฝากคุณผู้อ่านกันครับ

วิธี ล้างลำไส้ ตัวเองอย่างง่ายๆ มีขั้นตอนอะไรบ้าง?

            1.เคล็ดลับล้างลำไส้ น้ำเปล่า เป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดในการช่วย ล้างลำไส้ ใหญ่ อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่ทำการดื่มน้ำในปริมาณมากๆ อย่างน้อย 10-12 แก้ว เป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ ร่างกายของคุณก็จะมีสภาพคล่อง และความหล่อลื่นที่มากเพียงพอในการช่วยล้างเอาสารพิษ รวมไปถึงของเสียออกจากร่างกายตามธรรมชาติ

            นอกจากนี้ การดื่มน้ำเปล่าปริมาณมาก ยังช่วยกระตุ้นการย่อยอาหารตามธรรมชาติ และการแปรรูปกากอาหารให้กลายเป็นก้อนของเสีย ก็สามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น และน้ำ ยังเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในการช่วยทำให้ร่างกายมีความชุ่มชื้น ซึ่งการดื่มน้ำ ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว คุณสามารถที่จะดื่มน้ำผัก ผลไม้สด ก็ได้เช่นกัน

            2.เคล็ดลับล้างลำไส้ น้ำมะนาว มะนาวมีคุณสมบัติตามธรรมชาติในการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีปริมาณของวิตามินซีสูง ซึ่งเป็นผลดีอย่างมากต่อระบบย่อยอาหาร และสามารถนำมาใช้เพื่อช่วย ล้างลำไส้ ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

            ผสมน้ำอุ่นเข้ากับมะนาวหนึ่งลูก เกลือทะเล และน้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วดื่มส่วนผสมนี้ในช่วงเช้าในขณะที่ท้องว่าง รับรองว่าลำไส้ของคุณนั้น จะมีการเคลื่อนไหวที่ดีมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะนำน้ำมะนาวสองช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำแอปเปิลคั้นสดๆ จิบเรื่อยๆ 3-4 ครั้งต่อวัน ก็จะช่วยทำให้เมือกภายในลำไส้ ได้รับการกระตุ้น เยียวยามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

            3.เคล็ดลับล้างลำไส้ น้ำผักดิบ หนึ่งในเคล็ดลับที่สำคัญที่สุดในการ ล้างลำไส้ คือ การอยู่ให้ห่างจากบรรดาอาหารแปรรูป หันมาทานอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ แทนอาหารแข็ง ซึ่งการดื่มน้ำผักดิบ ผักสีเขียว ที่มีปริมาณของคอโรฟิลสูง วันละ 1-2 ครั้ง ยังสามารถช่วย ล้างลำไส้ ขจัดสารพิษออกไปจากร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ในน้ำผักเหล่านี้ ยังมีวิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน รวมไปถึงเอนไซต์ ที่ช่วยทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี ให้พลังงานที่เพียงพอในแต่ละวัน แต่ถ้าคุณหาน้ำผักดิบไม่ได้จริงๆ การดื่มชาสมุนไพร ก็ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

            สำหรับน้ำผักดิบ ที่มีความเหมาะสมในการ ล้างลำไส้ ได้แก่ แครอท หัวผักกาด ข้าวโพด สคอวช ผักขม ผักคะน้า เป็นต้น เพียงแค่คุณนำผักเหล่านี้มาปั่น ด้วยเครื่องปั่น เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมที่จะมีน้ำผักดิบแสนอร่อยไว้ดื่มแล้ว..