สูตรดีท็อกซ์ อย่างเป็นมิตรกับร่างกาย ในเวลาเพียง 3 วัน


สูตรดีท็อกซ์ อย่างเป็นมิตรกับร่างกาย ในเวลาเพียง 3 วัน

 

อยากดีท็อกซ์ร่างกายให้สะอาดใน 3 วันไม่ยาก บทความนี้มีคำตอบ

            คุณผู้อ่านหลายคน อาจจะเคยผ่านการทำ ดีท็อกซ์  ด้วยวิธีต่างๆ เพื่อขับสารพิษที่สะสมอยู่ภายในร่างกายออกไปกันมาก่อน และกำลังมองหาวิธี ดีท็อกซ์ แบบใหม่ๆ ที่มีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านอยากจะลองเปลี่ยนมาเป็นการ ดีท็อกซ์ อย่างมีปริทธิภาพ และมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายด้วยล่ะก็ ขอให้ลืมวิธี ดีท็อกซ์ เก่าๆ ที่เคยผ่านมาให้หมด แล้วมาเริ่มต้นใหม่กับสูตร ดีท็อกซ์ แบบเป็นมิตรกับร่างกาย ตามคำแนะนำ  บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวมเอามาฝากในบทความชิ้นนี้ แล้วรับรองว่าระบบการย่อยอาหารอาหาร ระดับน้ำตาลในเลือด และความดันโลหิต ของคุณ จะกลับมาอยู่ในสภาวะที่เป็นปกติ แข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในระยะเวลาเพียง 3 วัน ครับ

สูตร ดีท็อกซ์ แบบเป็นมิตรกับร่างกาย ในระยะเวลาเพียง 3 วัน มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

            1.มุ่งเน้นการทานผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้ที่มีสีสันสดใส ผัก พืชใบเขียว และถั่ว อาหารเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยทำให้ตับหลั่งเอมไซต์ที่ทำหน้าที่ในการกำจัดสารพิษออกจากร่างกายให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสารพิษที่สามารถละลายน้ำได้มากยิ่งขึ้น สำหรับอาหารที่เต็มไปด้วยอนุมูลอิสระที่น่าสนใจได้แก่ ผักโขม ผักคะน้า เป็นต้น

            2.ดีท็อกซ์ด้วยสารเคมีธรรมชาติ สารซันฟูริก เป็นสาร ดีท็อกซ์ ตามธรรมชาติ ที่สามารถช่วยให้ร่างกายทำการผลิตสารต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยตัวเอง รวมไปถึงสารกลูต้าไธโอน ที่นำไปสู่การย่อยสลายสารพิษที่เป็นอันตรายอย่างมากต่อร่างกาย รวมไปถึงโหละหนัก อาทิเช่น ปรอท และสารหนู เป็นต้น สำหรับอาหารที่มีสารซันฟูริกเหล่านี้ ได้แก่ กระเทียม  หัวหอม และไข่ เป็นต้น

            3.ทานพืชอินทรีย์ เป็นหนึ่งในแนวทางการ ดีท็อกซ์ ที่ดี ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การกำจัดสารพิษส่วนเกิน ที่แฝงมาในอาหาร พืช ผัก และผลไม้ ออกไปจากร่างกายเสียตั้งแต่ต้น เพราะการศึกษาใหม่เกี่ยวกับการเชื่อมโยงด้านอาหาร กับเคมีพิษวิทยา พบว่า อาหารที่ปนเปื้อนสารพิษในกระบวนการผลิต ตั้งแต่การปลูก เป็นสิ่งที่สร้างสารพิษสะสมให้แก่ร่างกายเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

            4.ดื่มน้ำปริมาณมากๆ ศูนย์วิจัยสุขภาพธรรมชาติ ในซีแอดเติล สหรัฐอเมริกาพบกว่า การดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-12 แก้ว และงดเว้นการดื่มชา กาเฟอีน เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายทำการ ดีท็อกซ์ ตามธรรมชาติ ด้วยการขับสารพิษออกทางปัสสาวะ หรือเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

            5.หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานด่วน อาหารทอด คาเฟอีน ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม เครื่องดื่มแอลกฮออล์ เนื้อแดง น้ำตาล และแป้งสีขาว เพราะอาหารเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่มีส่วนผสมเป็นปริศนาทั้งสิ้น และมักจะอุดมไปด้วยสารพิษ ที่ร่างกายของคุณพยายามที่จะทำการกำจัดพวกมันออกไปอีกด้วย

            6.จิบชาสมุนไพร การจิบชาสมุนไพร เป็นหนึ่งในวิธี ดีท็อกซ์ ตามธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากแบบดั้งเดิม เพราะมีประสิทธิภาพในการช่วยสนับสนุนการย่อยอาหาร และการทำงานของตับ สำหรับชาสมุนไพรที่น่าสนใจได้แก่ ชะเอม ดอกแดนดิไล เป็นต้น ชาสมุนไพรเหล่านี้ เพียงแค่จิบวันละนิด วันละหน่อย เพียงเท่านี้ ก็สามารถที่จะช่วยล้างสารพิษออกไปจากร่างกายได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นแล้วครับ