อยากเริ่มต้นขายเสื้อสุนัข เสื้อผ้าแบบไหน เหมาะกับสุนัขแบบใดไปดูกัน


อยากเริ่มต้นขายเสื้อสุนัข เสื้อผ้าแบบไหน เหมาะกับสุนัขแบบใดไปดูกัน

 

6 เรื่องควรรู้ถ้าหากอยากเริ่มต้นขายเสื้อสุนัข

            ธุรกิจขายเสื้อสุนัข... เป็นหนึ่งในธุรกิจที่สามารถทำรายได้อย่างมหาศาลจากบรรดาเหล่าคนรักสัตว์ทั่วโลก เฉพาะเพียงแค่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ธุรกิจเกี่ยวกับสุนัขอย่างเสื้อผ้า ของเล่น หรือบริการต่างๆสำหรับสุนัขก็มียอดรวมกว่า 3 หมื่นล้านเหรียญภายในปีเดียว ซึ่งในประเทศไทยเอง ธุรกิจขายเสื้อสุนัขก็เป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม และสร้างรายได้ที่ดีแก่ทั้งพ่อค้าแม่ค้า ไม่ว่าจะเป็นการขายปลีก หรือการขายส่งเป็นอย่างมากทีเดียว แต่สำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่กำลังอยากจะเปิดร้านเล็กๆ เพื่อขายเสื้อสุนัขแล้วล่ะก็ อยากให้ลองอ่านบทความชิ้นนี้เพื่อเป็นความรู้ให้จบ เพื่อให้สามารถเลือกซื้อเสื้อสุนัข และตอบคำถามของลูกค้าเกี่ยวกับเสื้อผ้าสุนัขได้อย่างคนมีความรู้ โดยไม่เคอะเขิน

 

เสื้อผ้าแบบไหน เหมาะกับสุนัขแบบใดกันบ้าง

            ในปัจจุบันเสื้อผ้าสุนัขเองก็มีลักษณะของเนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบ และลักษณะประโยชน์การใช้งานของสุนัขในแต่ละสถานการณ์ แต่ในฐานะของพ่อค้าแม่ค้าที่ดีแล้ว ก็ควรที่จะประดับความรู้ ให้กับตัวเอง เพื่อที่จะสามารถทำการแนะนำเสื้อผ้าสุนัขให้เหมาะสมกับความต้องการสูงสุดของลูกค้าได้ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในหลักการที่สำคัญ ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และวนเวียนกลับมาอุดหนุนสินค้าเสื้อผ้าสุนัขของร้านเราบ่อยครั้ง จนกระทั่งกลายเป็นขาประจำไปในที่สุด ซึ่งเสื้อผ้าสุนัขส่วนใหญ่มักจะมีเนื้อผ้า และประโยชน์ในการใช้งานดังต่อไปนี้

 

6 เรื่องที่ไม่ควรพลาดสำหรับคนที่อยากขายเสื้อผ้าสุนัข

 

1.ขายเสื้อสุนัขควรรู้ : ผ้ายืด

            มีลักษณะบาง เหมาะกับสุนัขที่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใส่เป็นชุดลำลองออกไปภายนอกบ้าน ผ้ายืดมีคุณสมบัติความยืดหยุ่นที่ดี ทำให้สุนัขไม่อึดอัดเวลาที่สวมใส่ นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดีไม่ร้อนอบอ้าวมากอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะให้สุนัขสวมใส่เพื่อป้องกันรอยเปื้อนฝุ่น ทราย โคลน ที่มักเกิดขึ้นจากความซุกซนของตัวสุนัข ซึ่งผ้ายืดเป็นเสื้อผ้าสุนัข ที่ได้รับความนิยมนำมาขายมากที่สุดในบ้านเราเลยทีเดียว

 

2.ขายเสื้อสุนัขควรรู้ : ไหมพรม

           สำหรับการขายเสื้อสุนัขที่มีเนื้อผ้าเป็นไหมพรมนั้น ควรเลือกเนื้อไหมพรมสองประเภท คือ แบบหนามาก และแบบไม่หนาจนเกินไป เนื่องจากเสื้อสุนัขทั้งสองประเภทจะมีลักษณะในการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น แบบหนามากจะเหมาะกับสุนัขที่ต้องอยู่ในเขตอุณหภูมิที่ต่ำมากๆ อย่างเขตที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี หรือมีหิมะตก ในขณะที่แบบไม่หนาจนเกินไปนั้น สุนัขจะสามารถใช้สวมได้ตลอดทั้งปีทั้งในฤดูร้อน และฤดูหนาว

 

3.ขายเสื้อสุนัขควรรู้ : หนัง

            เป็นชุดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และเสริมความเท่อันโดดเด่นให้กับตัวสุนัข แต่อย่างไรก็ตามเสื้อหนังสุนัขนี้ค่อนข้างร้อน จึงไม่เหมาะในการให้สุนัขสวมท่ามกลางอากาศที่ร้อน หรือกลางแจ้งที่มีแสงแดดจ้า

 

4.ขายเสื้อสุนัขควรรู้ : ผ้านิ่ม

           เป็นผ้าที่เหมาะกับสุนัขที่ต้องการความสบายในการสวมใส่ ซึ่งผ้าในลักษณะนี้มักนิยมนำไปทำเป็นชุดกันหนาว หรือชุดนอนให้กับสุนัขพันธุ์เล็กที่นิยมเลี้ยงกันภายในห้องปรับอากาศ

 

5.ขายเสื้อสุนัขควรรู้ : ผ้าขน

           เป็นเสื้อสุนัขที่เหมาะสำหรับสุนัขที่ต้องการความอบอุ่นในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น

 

6.ขายเสื้อสุนัขควรรู้ : ผ้าสำลี

            เหมาะสำหรับใส่เป็นชุดนอนที่อบอุ่นให้กับสุนัขในพื้นที่ที่มีอากาศเย็น หรือในช่วงฤดูหนาว

 

            จบลงไปแล้วกับลักษณะของเนื้อผ้าเสื้อผ้าของสุนัข ที่มักได้รับความนิยมวางจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย เชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ ณ ตอนนี้ ก็คงที่จะสามารถนำข้อมูลที่ได้รับไปตอบบรรดาเหล่าลูกค้าได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องลวดลาย สีสัน ของเสื้อสุนัขอันไหนที่จะทำให้ขายดีนั้น อันนั้นก็คงต้องหวังพึ่งเซนต์ทางด้านแฟชั่นเฉพาะตัวของพ่อค้าแม่ค้าแต่ละคนกันเอง....