3 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นแขน เห็นง่ายๆแบบนี้ แต่รับรองว่าได้ผลจริง


3 ท่าออกกำลังกาย ลดต้นแขน เห็นง่ายๆแบบนี้ แต่รับรองว่าได้ผลจริง

 

อยากออกกำลังกายลดต้นแขนไม่เห็นยาก มารู้จัก 3 ท่าได้ผลชัวร์แบบสุดเจ๋งกัน!

            ต้นแขนที่หย่อนคล้อยย้วยลง... จนสามารถเห็นการสะสมตัวของเซลูไลน์ได้อย่างชัดเจน เป็นหนึ่งในฝันร้ายที่ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน แต่สำหรับคนที่เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมาแล้ว ก็คงอยากที่จะหาวิธี ลดต้นแขน มาจัดการกำจัดเจ้าไขมันส่วนเกินเหล่านี้ออกไปอย่างรวดเร็วที่สุด ซึ่งบทความในวันนี้ ผู้เขียนก็ได้ทำการรวบรวมวิธี ลดต้นแขน อย่างง่ายๆ มาฝากคุณผู้อ่านกันครับ

 

วิธี ลดต้นแขน อย่างง่ายๆ ที่น่าสนใจในปัจจุบัน มีอะไรบ้าง

 

1.ออกกำลังกายลดต้นแขน: วิดพื้น

ภาษาอังกฤษเรียกว่า Push-Ups หรือก็คือการวิดพื้นนั้นเอง สำหรับสาวๆ ช่วงแรกอาจลำบากกันสักหน่อย เพราะกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงพอ ฉะนั้น ควรเริ่มต้นทำช้าๆ ด้วยการใช้หัวเข่าช่วย หลังจากกล้ามเนื้อแขนเริ่มชินแล้ว จึงวิดพื้นด้วยท่าปกติโดยไม่ต้องใช้หัวเข่าช่วย และสำหรับคนที่สงสัยว่าการวิดพื้นทำให้แขนใหญ่เป็นกล้ามหรือไม่ แน่นอนการวิดพื้นทำให้กล้ามใหญ่แต่อย่ากังวลไป เพราะมันไม่ได้ใหญ่เป็นมัดๆเหมือนนักกล้ามมากขนาดนั้น ดีเสียอีกมันจะช่วยลดต้นแขนให้กระชับ เรียวเล็ก และดูดีขึ้น เนื่องจากท่านี้สามารถเผาผลาญไขมันออกไปได้มาก ทั้งนี้ ไม่ควรหักโหมมากจนเกินไป เมื่อแขนเริ่มล้าให้หยุด โดยทำสักวันที่ 2 ครั้ง

 

2.ออกกำลังกายลดต้นแขน: ยกน้ำหนัก

บริหารลดต้นแขนด้วยการยกน้ำหนัก ไม่ควรเริ่มต้นด้วยน้ำหนักที่มากเกินไป ให้เริ่มใช้ดัมเบลหรือขวดน้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงมากที่สุด โดยการยกน้ำหนักจะสร้างกล้ามเนื้อทำให้แขนกระชับ และยังช่วยให้เผาผลาญไขมันได้มากขึ้น

ท่าที่ 1 ยืนกางขา งอเข่าเล็กน้อย โน้มตัวมาข้างหน้า ถือดัมเบลหรือขวดน้ำแนบชิดหน้าอก เกร็งแขนไว้ จากนั้นเหยียดแขนออกไปด้านหลังให้สุด แล้วกลับมาท่าเดิม ทำเช่นนี้ 20 ครั้ง

ท่าที่ 2 ยืนตรง กางขา งอเข่าเล็กน้อย งอแขน ถือดัมเบลหรือขวดน้ำในระดับหัวไหล่ เกร็งแขนไว้ จากนั้นยืดแขนออกไปให้ตึงที่สุด โดยรักษาระดับแขนที่หัวไหล่ แล้วกลับมาท่าเดิม ทำเช่นนี้ 20 ครั้ง

ท่าที่ 3 ยืนตรง กางขา งอเข่าเล็กน้อย ถือดัมเบลหรือขวดน้ำไว้ข้างลำตัว จากนั้นค่อยๆยกแขนทั้งสองข้างกางขึ้นให้สุด เกร็งแขนและรักษาระดับให้แขนสูงไม่เกินหัวไหล่ แล้วกลับมาท่าเดิม ทำเช่นนี้ 20 ครั้ง

 

3.ออกกำลังกายลดต้นแขน: บิดแขน

ท่าบริหารนี้เป็นการออกกำลังกายง่ายๆที่มีประสิทธิภาพมาก ช่วยลดต้นแขนให้กระชับ ที่สำคัญคือเป็นเสมือนท่ายืดกล้ามเนื้อหลังบริหารท่าอื่นๆแล้วเสร็จ โดยเริ่มต้นด้วยการลุกขึ้นยืน และกางแขนออกไปด้านข้างให้อยู่ระดับหัวไหล่ หงายมือขึ้น จากนั้นบิดคว่ำมือลงให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วกลับไปที่เดิม ทำซ้ำอีกจนรู้สึกผ่อนคลาย หากทำท่านี้อย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวันแขนของเราจะเรียวสวยได้แน่นอน

ขอเพียงแค่คุณผู้อ่าน ปฎิบัติตัวตาม ท่ากายบริหาร ลดต้นแขน อย่างง่ายๆ ที่ได้แนะกันไปแล้วเหล่านี้เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ รับรองว่าในเวลาเพียงไม่นาน บรรดาเหล่าไขมันส่วนเกิน ที่สุดแสนจะน่ารังเกียจจะถูกกำจัดออกไป จนแขนของคุณกลับมาเรียวสวยเช่นวัวานอย่างแน่นอนครับ