อาหารสุนัข f1 กับ 4 สูตรยอดนิยมสำหรับคนรักพิทบลู เทอร์เรีย โดยเฉพาะ!


อาหารสุนัข f1 กับ 4 สูตรยอดนิยมสำหรับคนรักพิทบลู เทอร์เรีย โดยเฉพาะ!

 

คนรักพิทบลู เทอร์เรียห้ามพลาด กับ 4 สูตรของอาหารสุนัข f1 ที่จะช่วยให้คู่หูของคุณแข็งแรงแบบสุดๆ!

            สำหรับคนรักสัตว์ที่นิยมในการเลี้ยงสุนัขขนาดกลาง... ที่แข็งแรงและมีพละกำลังมากอย่างสายพันธุ์อเมริกัน พิทบลู เทอร์เรีย เชื่อว่าคงจะได้เคยได้ยินคำแนะนำจากผู้รู้ หรือกูรูหลายๆคนที่มีความรู้ ความเข้าใจในด้านการเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ดังกล่าว จากเว็บบอร์ดของกลุ่มคนรักสุนัข ให้ทำการเลือกอาหารสุนัข f1 เป็นมื้อหลักของเจ้าเพื่อนซี้สี่ขาของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าเจ้าอาหารสุนัข f1 นี้ มีดีอย่างไร จึงได้รับการแนะนำบอกต่อกันในวงการผู้เลี้ยงสุนัขพิทบลู เทอร์เรียกันอย่างมากมายนั้น สามารถทำการติดตามรายละเอียดของอาหารสุนัข f1 อย่างเจาะลึกได้จากบทความชิ้นนี้กันเลย

 

อาหารสุนัข f1 คืออะไร

            อาหารสุนัข f1 เป็นอาหารเม็ดสำหรับสุนัข ในระดับพรีเมี่ยมเกรด ซึ่งมีกระบวนการผลิตและจัดจำหน่ายโดยคนไทย ในที่ไม่แพง จากวัตถุดิบคุณภาพสูง และโรงงานการผลิตที่ได้รับมาตรฐาน ทำให้ให้อาหารสุนัข f1 มีระดับมาตรฐานเดียวกับอาหารสุนัขระดับส่งออกไปทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งอาหารสุนัข f1 มีความเหมาะสมกับสุนัขทุกสายพันธุ์

            จุดเริ่มต้น อาหารสุนัข f1 เกิดขึ้นมาจากชมรมเล็กๆ ของผู้ที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย ซึ่งเป็นสุนัขขนาดกลางที่มีพละกำลังมาก ในขณะเดียวกันก็เป็นสายพันธุ์ที่ต้องการอาหารที่มีคุณภาพสูง จนกระทั่งนำไปสู่การสร้างสูตรอาหารสุนัขที่เหมาะสำหรับสุนัขสายพันธุ์ดังกล่าวขึ้น จนกระทั่งสูตรดั่งกล่าวถูกนำมาใช้ในการผลิตอาหารสุนัข f1 ในปัจจุบัน ที่ได้รับการพิสูจน์จากผู้เลี้ยงสุนัขขนาดกลาง ว่าอาหารสุนัข f1 มีคุณภาพที่ดีและคุ้มค่าสมราคา

 

อาหารสุนัข f1 มีสูตรอะไรบ้าง

            เพื่อให้สุนัขได้รับอาหารที่มีความเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ในปัจจุบันอาหารสุนัข f1 จึงได้มีการพัฒนาสูตร โดยแบ่งออกเป็น 4 สูตร เพื่อให้ผู้เลี้ยงสุนัขสามารถทำการเลือกสูตรอย่างเหมาะสมกับสุนัขของตัวเองให้มากที่สุด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

1.อาหารสุนัข f1 สูตร Econ

           มีปริมาณโปรตีน 22% ไขมัน 10% และปริมาณไฟเบอร์ (กาก) 4% เหมาะสำหรับสุนัขที่ทำการเลี้ยงตามบ้านโดยทั่วไป โดยคำนึงถึงหลักของโภชนาการที่มีความสมดุลที่สุนัขต้องการ ในราคาที่ย่อมเยา

 

2.อาหารสุนัข f1 สุตร Dvance

           อาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยม มีปริมาณของโปรตีน 32% และไขมัน 16% อาหารสุนัข f1 สูตรนี้ถูกคิดค้นขึ้นโดยเน้นในการบำรุงร่างกาย เพิ่มน้ำหนัก และเสริมสร้างการเจริญเติบโตของสุนัขเป็นหลัก เหมาะสำหรับสุนัขที่อยู่ในระหว่างการพักฟื้นเนื่องจากการประกอบภารกิจหนักๆทุกประเภท และสุนัขที่อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวเพื่อเข้ารับการฝึกในโปรแกรมหนักๆ เช่น การฝึกลากน้ำหนัก การฝึกเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และโปรแกรมเพิ่มน้ำหนักตัว เป็นต้น

อาหารสุนัข f1 สูตรนี้ จะช่วยเน้นในเรื่องของสารอาหารให้มีมากกว่าปกติ เพื่อให้ร่างกายของสุนัขสามารถทำการดูดซึม และนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็วเต็มที่ ด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม อาทิเช่น โปรตีนจากเนื้อไก่ป่น ไข่แดง ไข่ผง คาร์โบไฮเดรตจากแป้งสาลี และแป้งข้าวเจ้า แหล่งไขมันจากน้ำมันไก่ น้ำมันปลาทูน่า น้ำมันเมล็ดทานตะวัน และวิตามินรวมนำเข้าจากต่างประเทศ อย่างวิตามินซี และวิตามินอี เป็นต้น อย่างไร้ก็ตามอาหารสุนัข f1 สูตรนี้ ไม่เหมาะสำหรับสุนัขที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย และสุนัขที่มีอายุมากกว่า 2 ปี ขึ้นไป

 

3.อาหารสุนัข f1 สูตร Perfomance

            มีปริมาณของโปรตีน 29% และไขมัน 17% เป็นสูตรอาหารสำหรับสุนัข ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และการทำงานของร่างกายในส่วนของกล้ามเนื้อเป็นหลัก เหมาะสำหรับสุนัขที่โตเต็มวัย ที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง สุนัขอารักขา ที่มีการฟิตซ้อมออกกำลังร่างกายอยู่เป็นประจำ นอกจากนี้ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสุนัขพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ ที่กำลังอยู่ในระหว่างช่วงของการประกวด ที่ต้องการปริมาณพลังงานจากสารอาหาร ที่ร่างกายสามารถทำการดูดซึมไปใช้งานได้สูงมากเป็นพิเศษ

อาหารสุนัข f1 สูตรนี้ ถูกผลิตขึ้นจากวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ที่มีส่วนผสมของโปรตีนสกัด ซึ่งร่างกายของสุนัขสามารถทำการดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ด้วยการเปลี่ยนไขมันให้กลายเป็นพลังงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน กระตุ้นความสดชื่นกะปรี้กระเป่าของสุนัขได้อย่างยาวนานมากกว่าปกติ และมีร่างกายที่สมบูรณ์อยู่ตลอดเวลา

 

4.สูตร Extreme Gully

             มีปริมาณของโปรตีน 45% ไขมัน 22% อาหารสุนัขเกรดซูเปอร์พรีเมี่ยม ผลิตจากเนื้อแกะ หัวแครอทอบแห้ง มะเขือเทศอบแห้ง มันฝรั่ง สารสกัดจากดอกโรสแมรรี่ และอุดมไปด้วยโอเมกาจากนำมันปลาแซลมอน เหมาะสำหรับใช้ผสมกับอาหารเพื่อเพิ่มความน่าทาน และควรใช้เป็นอาหารสำหรับสุนัขเป็นช่วงๆ ประมาณ 1-4 สัปดาห์ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการคุณค่าทางอาหารสูงสุด เหมาะสำหรับสุนัขที่กำลังเจริญเติบโต ลูกสุนัข และใช้ในการบำรุงพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ แม่สุนัขที่กำลังตั้งท้องหรือให้นมลูก และสุนัขที่อยู่ในระหว่างการเตรียมตัวประกวด เป็นต้น