นักวิจัยชี้โรควัยทอง บรรเทาอาการได้ด้วยวิตามินซี


นักวิจัยชี้โรควัยทอง บรรเทาอาการได้ด้วยวิตามินซี

 

โรควัยทอง แก้ไขได้ไม่ยากเพียงแค่ทานวิตามินซี

            หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่า หนึ่งในวิธีการบรรเทา รักษาอาการ โรควัยทอง ตามธรรมชาติ โดยเฉพาะอาการร้อนวูบวาบในบริเวณท้องน้อยที่ได้ผลมากที่สุด จะเป็นเพียงแค่การรับสารอาหาร และวิตามินที่สุดแสนจะธรรมดาใกล้ตัวอย่าง “วิตามินซี” จนกระทั่ง มันได้รับการขนานนามว่าเป็น สุดยอดวิตามิน สำหรับผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน จากบรรดาเหล่าแพทย์ทั่วโลก ส่วนเจ้าวิตามินซีนั้น จะสามารถช่วยจัดการกับอาการ โรควัยทอง ได้อย่างไรกันบ้างนั้น บทความในวันนี้ ก็ได้ทำการรวบรวมบรรดาเหล้าข้อมูลการศึกษาวิจัย ที่น่าสนใจมาไว้ในบทความชิ้นนี้ โดยหวังว่าจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ กับคุณสาวๆ ที่ต้องการบรรเทาอาการ โรควัยทอง ของตัวเองครับ

วิตามินซี สามารถช่วยรับมือกับอาการ โรควัยทอง ได้อย่างไรบ้าง?

            การศึกษาเกี่ยวกับ วิตามินซี กับ โรควัยทอง ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ หัวข้อ “Non-Hormonal Control of Vaso-Motor Flushing in Menopausal Patients” ที่ได้รับการตีพิมพ์ในนิตยสารการแพทย์ชิคาโก การวิจัย ช่วยชี้ให้เห็นว่า วิตามินซี สามารถช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อเส้นเลือด และทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเนื้อเยื่อจากการเสื่อมสภาพ และยังช่วยลดความแก่ชราให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

            ในการศึกษาวิตามินซี กับกลุ่มผู้ป่วยจำนวนทั้งสิ้น 94 คน ที่มีอาการของ โรควัยทอง ด้วยการให้รับประทานวิตามินซี ปริมาณ 200 มิลลิกรัม เป็นจำนวน 6 ครั้ง ต่อวัน พบว่า อาสาสมัคร ที่ได้ทานวิตามินซีเป็นประจำทุกวัน กว่า 67% อาการร้อนวูบวาบน้อยลง และ 21% อาการเหล่านี้ถูกบรรเทาให้น้อยลง ทำให้มีอัตราความสำเร็จในด้านนี้รวมกว่า 88% เลยทีเดียว

            นอกจากนี้ การขาดแร่ธาตุ อย่างวิตามินซี นังเป็นปัจจัยที่มีความสัมพันธ์อย่างมากกับอาการต่างๆ ของ โรควัยทอง เช่น อาการร้อนวูบวาบในท้องน้อย เหงื่อออกในตอนกลางคืน นอนไม่หลับ หงุดหงิด ปวดขา เป็นต้น การรับประทานวิตามินซี ในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยทำให้ร่างกายเกิดการดูดซึมวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ จากอาหารที่สามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

            ด้วยคุณสมบัติมากมายของวิตามินซี ในการช่วยบรรเทาอาการ โรควัยทอง ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นเหล่านี้เอง จึงไม่น่าแปลกใจนัก ที่วิตามินซี จะได้รับการยอมรับจากบรรดาแพทย์ทั่วโลก จนกลายมาเป็นหนึ่งในอาหารเสริมยอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ ที่เริ่มมีปัญหา โรควัยทอง ต้องมีติดบ้านเอาไว้คนละกระปุก สองกระปุก