รวมทุกประโยชน์ที่น่าสนใจของครีมบำรุงเส้นผมที่ไม่ควรพลาด


รวมทุกประโยชน์ที่น่าสนใจของครีมบำรุงเส้นผมที่ไม่ควรพลาด

 

 

ทำไมครีมบำรุงผม ถึงเป็นสิ่งสำคัญ!? บทความนี้มีคำตอบ

            เคยสงสัยไหมว่า ในหนึ่งวันเส้นผมของคุณนั้น ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งใดบ้าง และมีอะไรบ้าง ที่ทำร้าย ทำลายเส้นผมของคุณให้หมองคล้ำเสียลงไปมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นมลพิษ ความร้อน และเหงื่อ ยังไม่นับบรรดาเหล่าสารเคมี ที่แฝงตัวมากับผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอีกมากมาย หรือแม้แต่การย้อมสีผม ที่ทำร้ายผมของคุณอย่างมากมาย ไปโดยไม่ทันรู้ตัว ถ้าหากเส้นผมของคุณถูกทำร้ายเช่นนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเร่งฟื้นฟูสุขภาพของเส้นผม ให้กลับมาแข็งแรงดังเดิม ซึ่งวิธีที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ การใช้ ครีมบำรุงผม อย่างเหมาะสมนั่นเอง ถ้าหากคุณผู้อ่านอยากทราบว่า ครีมบำรุงผม ดีต่อเส้นผมอย่างไร ลองอ่านบทความ ชิ้นนี้ กันได้เลยครับ

ทำไม การใช้ ครีมบำรุงผม จึงมีความสำคัญอย่างมาก

            เมื่อเส้นผมของคุณถูกทำร้าย โดยไม่ได้ใช้ ครีมบำรุงผม มาช่วยฟื้นฟูอย่างเหมาะสม จะทำให้สารอาหารต่างๆที่อยู่บนเส้นผมถูกชะล้างออกไป จนกระทั่งทำให้เส้นผมแห้งกร้าน แลดูไม่มีชีวิตชีวา เนื่องจากเส้นผมขาดสารอาหารต่างๆที่จำเป็นไปอย่างมากมาย การเลือกใช้ ครีมบำรุงผม และแชมพู ทำความสะอาดเส้นผมอย่างเหมาะสม จึงเป็นหนึ่งในหนทางที่ดีที่สุด ในการขจัดคราบสกปรก ที่เป็นหนึ่งในปัจจัยทำร้ายเส้นผมให้หลุดออกไป แล้วยังช่วยควบคุมความเสียหายที่เกิดขึ้นให้น้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมได้อีกด้วย

เลือกใช้ ครีมบำรุงผม อย่างไร ให้เหมาะสม และมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

            การปรับสภาพเส้นผม เป็นสิ่งแรกๆ ที่หลายๆคนต้องการทำ แต่ถ้าหากทราบหลักการที่ถูกต้องแล้วล่ะก็ การใช้ ครีมบำรุงผม อย่างเหมาะสม จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว เพียงแค่ทำตามขั้นตอน และข้อห้าม ดังต่อไปนี้ ด้วยความเคร่งครัดครับ

            -รู้จักสภาพเส้นผมของตัวเอง แล้วค่อยมองหา ครีมบำรุงผม ที่เหมาะสมกับสภาพผมมากที่สุด

            -ห้ามใช้ครีมนวดบนรากผม หรือบนหนังศีรษะโดยตรง

            -การใช้ ครีมบำรุงผม ควรใช้ครีมนวดให้ห่างจากรากผมอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งถึงช่วงปลายของเส้นผมอย่างทั่วถึง

            -กฎสองนาที ในการหมัก ครีมบำรุงผม เอาไว้บนศีรษะ แล้วจึงค่อยทำการล้างออก ไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน ขอแนะนำว่า คนที่มีผมยาว ควรนวดทิ้งเอาไว้นานประมาณ 5-8 นาที เพื่อให้การบำรุงผม มีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

            -ควรใช้น้ำล้างเส้นผมจนกว่าจะปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างใดๆ

            -ครีมบำรุงผม แบบเซรั่ม สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงเส้นผมของคุณให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

            นอกจากการใช้ ครีมบำรุงผม อย่างเหมาะสมแล้ว สำหรับคนที่มีผมยาว การสระผมด้วยน้ำอุ่น ควบคู่ไปกับการใช้ ครีมบำรุงผม อย่างเหมาะสม จะช่วยทำให้เส้นผมของคุณสามารถดูดซึมสารอาหารที่เหมาะสมต่อการบำรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น และผมยาว ยังจำเป็นที่จะต้องได้รับการบำรุงอย่างใส่ใจมากกว่าผมในรูปแบบอื่นๆ ครับ