4 วิตามินบำรุงผมที่ดีที่สุด


4 วิตามินบำรุงผมที่ดีที่สุด

 

วิตามินบำรุงผมที่น่าสนใจ ณ ปัจจุบันมี 4 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้

            เส้นผม เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่ช่วยเติมเต็มรูปลักษณ์ความงามให้กับใบหน้า ยิ่งเส้นผมสวยงามเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับเจ้าของมากเท่านั้น อย่างไรก็ตาม เส้นผมที่หลุดร่วงนั้น เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่ถ้าหากมากจนเกินไป อาจเกิดจากปัญหาสุขภาพของเส้นผม หรือหนังศีรษะต่างๆ จนอาจก่อให้เกิดปัญหาผมบาง หรือร้ายแรงที่สุดคือการมี “หัวล้าน” ไปเลย ดังนั้น การเสริมสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรง ด้วย  วิตามินบำรุงผม ประเภทต่างๆ เป็นประจำ ในปริมาณที่เหมาะสม จึงนับว่าเป็นตัวช่วยที่เหมาะสมอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ วิตามินบำรุงผม ที่น่าสนใจ บทความชิ้นนี้ได้ทำการรวบรวมนำฝากจะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลยครับ

1.วิตามินบำรุงผม : ไบโอติน

            หรือ วิตามิน B-Complex เป็นหนึ่งใน วิตามินบำรุงผม ที่รู้จักกันดีมากที่สุด ในการช่วยส่งเสริมเส้นผมให้มีความแข็งแรง ด้วยคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับเส้นผม ป้องกันปัญหาความหยาบกร้าน ลดโอกาสการเกิดเส้นผมแตกหัก นอกจากนี้ ไบโอซาติน ยังมีส่วนช่วยในการผลิตเคราติน ที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการช่วยให้เส้นผมมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ถ้าหากร่างกายได้รับไบโอติน ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ มักทำให้เกิดปัญหาผมร่วงตามมา รวมไปถึงขนตาด้วย รวมไปถึงโรคภัยต่างๆ เช่น โรคตาแดงอักเสบเรื้อรัง ปัญหาด้านผิวหนังต่างๆ และทำให้เกิดสภาวะซึมเศร้าเล็กน้อย

2.วิตามินบำรุงผม : วิตามินเอ

            เป็น วิตามินบำรุงผม ที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แม้จะเป็นที่รู้จักกันดีว่า มันช่วยในการบำรุงสุขภาพของดวงตาได้อย่างยอดเยี่ยม แต่มันก็สามารถช่วยดูแลเส้นผมให้แข็งแรงได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ด้วยการช่วยผลิตไขมัน และน้ำมัน จากหนังศีรษะทำให้เส้นผมแห้งแตก นอกจากนี้ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ ยังช่วยทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.วิตามินบำรุงผม : วิตามินอี

            วิตามินอี เป็นหนึ่งในวิตามินบำรุงผิวพรรณที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ที่จริงแล้ว มันมีประโยชน์ในฐานะของ วิตามินบำรุงผม ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติในการช่วยเพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย เพิ่มอัตราการดูดซึมออกซิเจน ทำให้ร่างกายมีการผลิตเส้นผมใหม่ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หลายคนยังเชื่ออีกว่า ด้วยสรรพคุณในการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ยังช่วยลดการเกิดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงให้น้อยลงได้อีกด้วย

4.วิตามินบำรุงผม : Inositol

            วิตามินบำรุงผม ที่ดี และมีความน่าสนใจมากที่สุด เจ้าวิตามินชนิดนี้ ไม่ใช่วิตามินกระแสหลัก ทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยรู้จักมันมากนัก แต่นักวิจัยพบว่า การทาน วิตามินบำรุงผม ชนิดนี้ ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำทุกวัน การสูญเสียเส้นผมลดน้อยลงอย่างมีนัยยะสำคัญ แถม วิตามินบำรุงผม ชนิดนี้ ยังสามารถผลิตขึ้นมาเองได้ภายในร่างกาย จากการทานอาหารที่มีกลูโคสประเภทต่างๆ ได้อีกด้วย