อาหารสุนัข เกรด holistic คืออะไร ดีกับสุนัขอย่างไรไปดูกัน?


อาหารสุนัข เกรด holistic คืออะไร ดีกับสุนัขอย่างไรไปดูกัน?

 

อาหารสุนัขเกรด holistic ของคุณภาพสำหรับคนรักสุนัขโดยเฉพาะ!

สำหรับคนที่รักสัตว์แล้ว การเลือกอาหารให้กับสุนัขไม่ใช่เพียงแค่การเลือกชี้เอายี่ห้อใดก็ได้ แต่เป็นการเลือกด้วยความพิจารณาและเอาใจใส่ว่า อาหารเหล่านั้นมีคุณค่าทางอาหารที่เหมาะสม และถูกปากสุนัขของตัวเองหรือไม่ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนรักสัตว์ที่พยายามอ่าน ค้นหา และรวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ดีที่สุดแล้วล่ะก็ เชื่อว่าคุณคงจะเคยได้ยินอาหารสุนัข เกรด holistic ผ่านหูกันมาบ้าง แต่สำหรับคนรักสุนัขมือใหม่ ที่ยังไม่ทราบว่าอาหารสุนัข เกรด holistic คืออะไรนั้น และจะมีคุณภาพที่ดีเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ ถ้าหากคุณทำการอ่านบทความชิ้นนี้จนจบ เชื่อว่าคงจะช่วยทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าควรที่จะเลือกซื้ออาหารสุนัข เกรด holistic ให้กับสุนัขของคุณหรือไม่อย่างแน่นอน

 

อาหารสุนัขเกรด holistic คืออะไร

            อาหารสุนัข เกรด holistic คือ เกรดอาหารสุนัขระดับสูง ซึ่งจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากวัตถุดิบที่ที่นำมาใช้ทำอาหารมีราคาสูง แต่ก็แลกมาด้วยคุณภาพของอาหารที่สูงตามมากยิ่งขึ้นไปด้วย ซึ่งโดยปกติแล้ว เกรดของอาหารสุนัขจะถูกแบ่งออกเป็นอันดับ ตามคุณภาพและวัตถุดิบส่วนผสมที่ถูกนำมาใช้ทำอาหารสุนัขเหล่านั้น ดังต่อไปนี้

            1.อาหารสุนัข เกรด Premium หรือ อาหารสุนัขเกรดธรรมดาโดยทั่วไป

            2.อาหารสุนัข เกรด Super Premium

            3.อาหารสุนัข เกรด holistic อาหารสุนัขเกรดระดับสูง

            4.อาหารสุนัขเกรด Ultra Holistic Grade เป็นอาหารสุนัขเกรดระดับสูงสุดในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ยังมีอาหารสุนัขประเภท Organic ที่มีวัตถุดิบและส่วนผสมที่มีคุณภาพในระดับเดียวกับอาหารของมนุษย์ ที่มีแหล่งวัตถุดิบจากกระบวนการผลลิตจากธรรมชาติ พืชผักที่ใช้เองก็จะต้องไม่ผ่านกระบวนการของยาฆ่าแมลง หรือปุ๋ยเคมี ในขณะที่เนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ ก็ต้องถูกเลี้ยงดูตามวิธีทางธรรมชาติ โดยที่ไม่ได้ถูกฉีดฮอร์โมนเร่งเนื้อแดงและยาปฏิชีวนะต่างๆ อีกด้วย

 

ประโยชน์ของอาหารสุนัข เกรด holistic ต่อสุนัขของคุณ

            อาหารสุนัข เกรด holistic โดยปกติมักจะมีส่วนผสมของอาหารที่มีคุณค่าในการบำรุงร่างกายสุนัขของคุณ ด้วยสารอาหารที่หลากหลาย เช่น โปรตีน จากเนื้อไก่ แกะ หรือปลาแซลมอน เป็นต้น รวมไปถึงกรดอะมิโนต่างๆ อาหารสุนัข เกรด holistic ในบางยี่ห้อ อาจจะมีการส่วนผสมของไขมันประเภท DHA รวมไปถึงพืชผักที่มีประโยชน์ วิตามินบางชนิด เพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการให้ครบถ้วนทุกด้าน ที่จะช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และพัฒนาการต่างๆของสุนัข เพื่อให้สุนัขมีสุขภาพที่แข็งแรงมากสุด

            อาหารสุนัข เกรด holistic จะมีสูตรที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเน้นสำหรับผู้ที่ต้องการบำรุงเฉพาะในบางด้านของสุนัข เช่น สูตรบำรุงรักษาผิวหนัง สูตรบำรุงขน เป็นต้น ซึ่งสูตรอาหารเหล่านี้จะมีการเพิ่มเติมส่วนผสมพิเศษในการบำรุงด้านต่างๆที่โดดเด่นของสุนัขลงไปภายในอาหารด้วย

 

อาหารสุนัข เกรด holistic เหมาะกับสุนัขประเภทใด

            อาหารสุนัข เกรด holistic เหมาะสำหรับคนที่อยากให้สุนัขมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว และมีสุขภาพที่แข็งแรง เนื่องจากอาหารสุนัข เกรด holistic โดยทั่วไปแล้วจะเน้นในการเร่งเจริญเติบโต เนื่องจากอุดมไปด้วยสารอาหารประเภทโปรตีน และถ้าหากคุณต้องการที่จะบำรุงสุนัขในเฉพาะด้าน เช่น อยากให้สุนัขมีขนที่เงาสวยงาม ก็ควรที่จะเลือกอาหารสุนัข เกรด holistic ที่มีสูตรสำหรับการบำรุงขนโดยเฉพาะ เป็นต้น

 

การเลือกอาหารสุนัข เกรด holistic ให้เหมาะสมกับสุนัขของคุณ

            ในท้องตลาดอาหารสุนัขบ้านเรา ในปัจจุบันมีอาหารสุนัข เกรด holistic วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้ออาหารสุนัขเหล่านี้ คือ การพิจารณาของตัวคุณเองโดยอิงหลักการคร่าวๆ ดังต่อไปนี้

 

1.อาหารสุนัขเกรด holistic :สูตรของอาหาร

            ว่าเหมาะกับความต้องการต่อสุนัขของคุณหรือไม่ เช่น ถ้าต้องการบำรุงผิวหนัง ก็ควรเลือกสูตรที่สามารถช่วยบำรุงผิวหนังได้โดยเฉพาะ เป็นต้น

 

2.อาหารสุนัขเกรด holistic :ข้อจำกัดของอาหารสุนัข

           เช่น อาหารสุนัข เกรด holistic บางสูตรเหมาะกับสุนัขโตเท่านั้น ไม่เหมาะกับลูกสุนัข ถ้าหากต้องการให้อาหารสุนัข เกรด holistic ควรเลือกสูตรที่เหมาะสำหรับสุนัขช่วงวัย (All Life Stage) เป็นต้น

 

3.อาหารสุนัขเกรด holistic: ถูกปากสุนัขของคุณหรือไม่

           ถึงแม้ว่าอาหารสุนัขจะมีคุณสมบัติที่ดีโดดเด่นมากสักเพียงใด แต่ถ้าหากสุนัขของคุณเมินเฉย ไม่สนใจ และไม่กินแล้วล่ะก็คงจะไม่มีประโยชน์อะไร ดังนั้นคุณควรที่จะทำการทดลองซื้อในปริมาณน้อยๆ มาลองทดสอบก่อนว่าสุนัขของคุณชอบหรือไม่