5 ศิลปะทำไงให้ผอม แบบไม่ทันรู้สึกตัว


5 ศิลปะทำไงให้ผอม แบบไม่ทันรู้สึกตัว

 

5 วิธีทำไงให้ผอมแบบศิลปะ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

            การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ผ่านกิจวัตรประจำวันที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม จัดว่าเป็นหนึ่งในศาสตร์ชั้นสูง ที่มีคนเพียงหยิบมือเท่านั้น ที่ปฎิบัติเป็นประจำ แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็คือ คำถามว่า “ทำไงให้ผอม” หายวับไปจากชีวิตของพวกเขาอย่างถาวรเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้นำศิลปะ ทำไงให้ผอม แบบง่ายๆ เพียงแค่ทำการปรับปรุงการทานอาหารในแต่ละมื้อให้มีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ การจัดการกับน้ำหนักส่วนเกินให้หายไป ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินความสามารถของคุณผู้อ่านอย่างแน่นอน

1.ทำไงให้ผอม  เริ่มต้นจากการเคี้ยวอาหารช้าๆ

            ถ้าหากอยากเริ่มต้นการ ทำไงให้ผอม การเคี้ยวช้าๆ สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังกระเพาะอาหาร และสามารถเพิ่มอัตราการเผาไหม้แคลอลี่ในขณะที่กำลังทานอาหารอยู่ เป็นจำนวนกว่า 100 แคลอลี่ เลยทีเดียว จากการศึกษาในปี 2013 พบว่า คนที่เคี้ยวอาหารช้าๆ ความรู้สึกหิวในอีก 1 ชั่วโมง ต่อมาจะลดน้อยลงอย่างมากเลยทีเดียว

2.ทำไงให้ผอม เขียนไดอาลี่อาหาร

            เริ่มเขียนไดอาลี่ เกี่ยวกับอาหารที่คุณทานในแต่ละวัน จดจำสิ่งที่ทาน และความรู้สึกว่าหิวในระดับไหน โดยให้คะแนนความหิวตั้งแต่ 1-10 เพื่อช่วยระบุความสัมพันธ์ของคุณ กับอาหารแต่ละชนิดว่า สร้างความหิวโหยให้กับคุณได้มากน้อยเพียงใด

3.ทำไงให้ผอม ระบุสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกหิว

            เป็นเรื่องสำคัญหากคุณอยากที่จะ ทำไงให้ผอม ด้วยการระบุว่า ความหิวโหยของคุณนั้น เริ่มต้นมาจากที่ไหน เพื่อให้สามารถบรรลุความสัมพันธ์กับอาหารได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น ผ่านการเชื่อมโยงกันบนกระดาษ และลดปริมาณอาหารที่ไม่จำเป็นให้น้อยลง โดยเฉพาะเหล่าอาหารว่าง ที่เกิดจากการทานอย่างไม่ตั้งใจ

4.ทำไงให้ผอม ทานเฉพาะเมื่อหิวจริงๆเท่านั้น

            การทานอาหารมื้อหลักเพียงสามมื้อต่อวัน ตอนเช้า 8.00 น. กลางวัน 13.00 น. และอาหารเย็น 19.00 น. การทานอาหารในเฉพาะช่วงเวลานี้อย่างเคร่งครัด ไม่แวะทานอาหารว่างในระหว่างวัน สามารถช่วยทำให้ร่างกายไม่ได้รับปริมาณแคลอลี่ส่วนเกินอย่างไม่จำเป็น แต่ถ้าคุณเริ่มรู้สึกเปรี้ยวปาก อยากหาอะไรใส่ท้องระหว่างวัน ลองตั้งคำถามกับตัวเองว่า คุณกำลังหิวอยู่จริงๆ หรือเปล่า

5.ทำไงให้ผอม ลองถามตัวเองว่า อาหารตรงหน้ามาจากที่ไหน

            ลองมองอาหารที่อยู่ตรงหน้า แล้วตั้งคำถามกับตัวเองว่า อาหารเหล่านี้ มีต้นกำเนิดจากที่ใด มีส่วนผสมใดบ้าง แล้วทำการประมวลผลอาหารเหล่านั้นเพื่อทำความเข้าใจกับมัน เพียงเท่านี้ การทานอาหารของคุณ ก็จะไม่มากจนเกินความจำเป็นอย่างแน่นอน

ด้วยสภาพของสังคมที่เต็มไปด้วยมลภาวะ และอาหารน่าอร่อยมากมายที่อุดมไปด้วยแคลอลี่จำนวนมหาศาลรอบตัว ทำให้ความอ้วนกลายมาเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่จ้องจะเบียดเบียนการใช้ชีวิตของเราทีละน้อยโดยไม่รู้ตัว แต่ ณ ปัจจุบัน ด้วยความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ และความรู้ต่างๆ ทำให้เราสามารถที่จะป้องกัน หรือฟื้นฟูแก้ไขปัญหาความอ้วน ให้หุ่นของคุณกลับไปสวยงาม เข้ารูปเหมือนกับในอดีตได้ อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยเพียงแค่การทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เหมาะสม เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเท่านั้นเอง