อย. เตือน โสมเกาหลี ตังกุยจับ อันตรายกว่าที่คุณคิด


อย. เตือน โสมเกาหลี ตังกุยจับ อันตรายกว่าที่คุณคิด

 

โสมเกาหลี ตังกุยจับ มีประหรืออันตรายอย่างไร!? บทความนี้มีคำตอบ

            การบรรเทา และรักษาโรคในปัจจุบัน สามารถแยกย่อยออกได้เป็นหลายแขนง แต่ดูเหมือนว่าการรักษาด้วยยแผนโบราณ ผ่านการใช้ยาสมุนไพรประเภทต่างๆ ก็ยังเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เคยเสื่อมคลายมาอย่างยาวนานนับพันปี ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจนักที่คุณผู้อ่าน ที่มักเสาะแสวงหายาแผนโบราณมาบำรุงร่างกายของตัวเอง อาจเคยได้ยินชื่อของยา โสมเกาหลี ตังกุยจับ ผ่านหูกันมาบ้าง พร้อมกับสรรพคุณ ในการรักษาปัญหาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้ชนิดครอบจักรวาลเลยทีเดียว แต่ดูเหมือนว่าสรรพคุณเหล่านี้ ทาง อย. จะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่ โดยเห็นได้จากประกาศเตือนเกี่ยวกับ โสมเกาหลี ตังกุยจับ บทความวันนี้ ได้หยิบนำมาฝากเป็นข้อมูล ให้คุณผู้อ่านลองชั่งใจ ผ่านบทความชิ้นนี้ครับ

ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ คืออะไร?

            ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ เป็นยาน้ำแผนโบราณ ที่ถูกจำหน่ายโดยบริษัทขายตรง จัดอยู่ในประเภทของยาแผนโบราณ ตำรับยาเลขที่ G 579/45 โดยมีสรรพคุณในเชิงยา ด้วยการบำรุงโลหิต แต่มักมีผู้ร้องเรียนกับทาง อย. ว่า ผลิตภัณฑ์ โสมเกาหลี ตังกุยจับ มีการโฆษณา ที่อวดอ้างสรรพคุณที่มากจนเกินความเป็นจริง เป็นอย่างมาก โดยมีเนื้อหาส่วนใหญ่ดังต่อไปนี้

            “ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ เป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ที่ได้รับความไว้วางใจจากสุขภาพมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี ที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพได้อย่างครบวงจร ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากโสมเกาหลีแท้ๆ พร้อมด้วยสมุนไพรไทย จีน ที่ได้รับการควบคุมการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ในการบำบัดสารพัดโรค หรือยาครอบจักรวาล”

            ด้วยคำอวดอ้างว่ามีสรรพคุณในการรักษาสารพัดโรค ในฐานะของยาครอบจักรวาลของ ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ นี้เอง ทำให้ทาง อย. ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มของผู้บริโภคหลายครั้ง และมักใช้วิธีการจำหน่ายสินค้าด้วยการขายตรง จัดประชุมสัมนา ใช้การโฆษณาแฝงแบบปากต่อปาก ทางงแผ่นพับ ใบปลิว และสื่อต่างๆ พร้อมกับเชิญชวนผู้สนใจให้เข้าร่วมสมัคเป็นสมาชิก พร้อมกับเสนอสิ่งตอบแทนมูลค่าสูง

            ทาง อย. กล่าวว่า การโฆษณาในลักษณะดังกล่าวของ ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ นับเป็นการโฆษณาขายยา ที่ไม่ได้รับการอนุญาตให้อวดอ้างสรรพคุณของยาอันเป็นเท็จ หรือเกินจริง โดยเฉพาะการอวดอ้างว่าสามารถทำการบำบัด บรรเทา รักษา หรือป้องกันโรค ที่ทางคณะรัฐมนตรีได้ประกาศว่าห้ามโฆษณาอีกด้วย นอกจากนี้ ทาง อย. ได้ทำการดำเนินคดีตามกฏหมายกับบรรดา ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ และผู้ที่ให้การส่งเสริมการจำหน่าย ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ เป็นที่เรียนบร้อยแล้วอีกด้วย

            ถ้าหากคุณผู้อ่าน พบการอวดอ้างโฆษณาของ ยาสมุนไพร โสมเกาหลี ตังกุยจับ หรือยาแผนโบราณอื่นๆ ที่เข้าข่ายการหลอกลวง ให้ข้อมูลที่เกินจริงแก่ผู้บริโภค สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด หรือเบาะแสได้ผ่านทางสายด่วน อย.1156 ได้เลยครับ