7 ทักษะชีวิตน่าประทับใจ ที่คุณเรียนรู้ทำได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง


7 ทักษะชีวิตน่าประทับใจ ที่คุณเรียนรู้ทำได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

 

มารู้จักกับ 7 ทักษะที่สามารถเรียนรู้ได้ เพื่อให้ชีวิตง่ายดายขึ้นกว่าเดิม

            การเพิ่มทักษะและมองหาความรู้ใหม่ๆ... เข้ามาช่วยเติมเต็มให้คุณสามารถทำอะไรใหม่ๆ ได้อย่างรอบด้านเป็นสิ่งที่ดี ยังมีหลายสิ่งที่เป็น ทักษะชีวิต ที่คุณยังไม่เคยลองทำมาก่อน แต่นั่นมันไม่ได้หมายความว่า คุณจะเรียรู้เพื่อทำมันไม่ได้เสียเมื่อไหร่? ถ้าหากคุณผู้อ่านอยากฝึกฝนเพิ่ม ทักษะชีวิตของตัวเองล่ะก็ ลองฝึกฝน ทักษะชีวิตตามคำแนะนำในรูปแบบสุดแสนง่ายจากบทความของทีมงาน saraboom.com ชิ้นนี้ กันได้เลยครับ

 

1.เพิ่มทักษะชีวิต: แก้ไขความผิดปกติของเครื่องคอมพิวเตอร์

            ถ้าหากคอมพิวเตอร์ของคุณปัญหา ก่อนที่คุณจะทำการยกมันไปหาช่างที่ชำนาญเฉพาะทาง ลองถาม Google ดูก่อนไหม? หลายคนอาจไม่ทราบว่าปัญหาเกี่ยวกับการทำงานที่ผิดปกติของคอมพิวเตอร์ สามารถค้นหาวิธีแก้ไขได้จาก Google นอกจากจะช่วยประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยเพิ่ม ทักษะชีวิต ความมั่นใจในตัวเองให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

2.เพิ่มทักษะชีวิต: ทำอาหาร

            หลายคนมองว่าการทำอาหารเป็นเรื่องยาก เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพรสวรรค์ แต่ที่จริงแล้ว มันเป็นเพียงการกลัวไปเองเท่านั้น ถ้าหากคุณอยากทำอาหารเป็น และจัดตกแต่งให้มันดูดี ลองเริ่มต้นอย่างการทำอาหารง่ายๆอย่างไข่เจียว เมื่อคิดว่าทำได้ดีแล้วลองหั่นเบคอนใส่ลงไป ใส่ผักบางอย่างและประยุกต์ใส่อาหารลงไปหลายๆแบบในครั้งต่อไปเมื่อทำการชิมแล้วรสชาติเข้ากันได้ แล้วจดจำวิธีเอาไว้ เพียงเท่านี้ คุณก็พร้อมที่จะเริ่มต้นทำอาหารขั้นที่สูงขึ้นแล้ว

 

3.เพิ่มทักษะชีวิต: เปลี่ยนยางรถยนต์

            เป็น ทักษะชีวิต ที่แสนง่ายๆ แต่หลายคนชอบขู่ว่ามันเป็นเรื่องยาก เพียงแค่คุณใช้แม่แรงยกบริเวณโครงรถที่เป็นเหล็กถอดน็อตล้อเก่าออก แล้วใส่ล้อใหม่เข้าไปแทนก่อนขันให้แน่นเพียงเท่านี้ การเปลี่ยนยางรถยนต์ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

4.เพิ่มทักษะชีวิต: จั๊มแบตเตอรี่รถยนต์

            การจั๊มแบตเตอรี่รถยนต์ป็นอะไรที่ง่ายดายมาก เพียงแค่คุณจั๊มหัวถูกขั้วเท่านั้น โดยจำเอาไว้เพียงแค่ว่า หัวสีแดงคือขั้วบวก ส่วนสีดำคือขั้วลบ และคุณไม่ควรให้ร่างกายสัมผัสกับพื้นโลหะด้วย เดี๋ยวถูกไฟดูดแล้วจะหาว่าไม่เตือน

 

5.เพิ่มทักษะชีวิต: พับกระดาษ

            การพับกระดาษไม่ใช่เรื่องที่ยาก เนื่องจากมันมีวิธีการพับที่ตายตัวอยู่แล้ว สำหรับวิธีการพับกระดาษเป็นรูปร่างต่างๆนั้น คุณสามารถค้นหาได้มากมายใน Google

 

6.เพิ่มทักษะชีวิต: การถ่ายภาพ

            ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ใช่มือโปร และมีอุปกรณ์ต่างๆ ที่ตากล้องทั่วไปใช้ แต่ถ้าหากได้เรียนรู้เกี่ยวกับองค์ประกอบของภาพ รวมไปถึงพื้นฐานการถ่ายภาพต่างๆ เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถถ่ายรูปสวยๆได้ แม้ใช้เพียงโทรศัพท์มือถือเท่านั้น

 

7.เพิ่มทักษะชีวิต:  Photoshop

            หนึ่งในทักษะชีวิตที่น่าสนใจ และน่าเรียนรู้เอาไว้ เพราะแน่ใจได้เลยว่าคุณจะมีโอกาสได้ใช้มันอย่างแน่นอนที่จริงแล้วโปรแกรมนี้ไม่ได้ยากเลย แถมยังมีบทเรียนการสอนแบบต่างๆ มากมายในอินเทอร์เน็ตอีกต่างหาก เพียงแค่คุณอาจต้องใช้ความอดทนสักหน่อยในการเรียนรู้ และจดจำเครื่องมือที่มักต้องใช้บ่อยๆ เท่านั้นเอง