รวมท่าออกกำลังกายรักษาหุ่นให้แขนขาเรียว ปิ๊ง! โดนใจ


รวมท่าออกกำลังกายรักษาหุ่นให้แขนขาเรียว ปิ๊ง! โดนใจ

 

มารักษาหุ่นให้แขน ขา เรียวดูดีกันเถอะ

            เมื่อพูดถึงรูปร่างภายนอก... แขนกับขา ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สาวๆหลายคนให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่ แขน ขา เรียวเล็กที่พอดีจึงเป็นเหมือนเครื่องหมายรับประกันที่บ่งบอกว่า คนๆนั้นมีสุขภาพที่ดี และเป็นที่แน่นอนว่ายุคนี้มีครีมกระชับสัดส่วนต่างๆนาๆวางขายมากมายตามท้องตลาด ต่างอ้างสรรพคุณว่าทำให้แขน ขา เรียวได้ แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้ช่วยกระชับได้ดีไปกว่าการออกกำลังกายเลย ดังนั้นในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีออดกำลังกายเพื่อนแขน ขา เรียวสวยกัน แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะเมื่อกล่าวถึงการออกกลังกายแล้ว สาวๆหลายคนอาจจะร้องหยี๋เลยก็ได้ หรือบางคนอาจจะไม่ค่อยมีเวลา แต่ขอบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ทำง่ายมาก ใช้เวลาหน่อยแต่เห็นผลชัวร์ ขอแค่มีความตั้งใจก็พอ

 

 

มาเริ่มต้นจากการกระชับแขนให้เรียวกัน

 

ออกกำลังกายให้แขนเรียว :ท่าที่ 1 กระโดดเชือก

 

เริ่มต้นง่ายๆจากการกระโดดเชือก เพราะตลอดเวลาที่ที่เราหมุนเชือกนั้นแขนจะมีการเกร็ง แถมยังมีการเคลื่อนไหวตลอดเวลา นอกจากจะทำให้แขนดูเรียวด้วยแล้ว การกระโดดเชือกยังส่งผลต่อข้อต่อของร่างกาย มีส่วนทำให้เราสูงขึ้นได้ด้วย กระโดดวันละ 30 นาทีต่อวัน อาจจะดูเหมือนยากไป แต่ถ้าลองทำดูจะพบว่าไม่ยากเกินใจแน่นอน

 

ออกกำลังกายให้แขนเรียว :ท่าที่ 2 ชกลม

 

เป็นท่าที่ง่ายมากเพียงแค่ยืนสองขาให้มั่น จากนั้นก็ชกไปข้างหน้าเปล่าๆ พยายามเหยียดแขนให้ตึงเวลาชก จะให้ดีต้องบิดสะโพกตามการชกเล็กน้อยเพื่อสะโพกที่เรียวงามด้วย ชกสลับซ้ายขวาไปมา แขนของสาวๆก็จะกระชับขึ้นอย่างแน่นอนเพราะแขนเราได้ออกกำลังใช้งาน ชกลมวันละ 30 นาทีเช่นกัน แต่ถ้าเหนื่อยก็พักได้ไม่ต้องฝืนเยอะ

 

ท่าที่ 3 ท่าเหยียดแขน เป็นท่าที่เข้ากับคอนเซปต์ แค่ขยับก็เท่ากับออกกำลังกายมากๆ เพราะเพียงแค่สาวๆประสานมือแล้วเหยียดไปข้างหน้าให้สุด เริ่มจากเหยียดไปยังเหนือศัรษะ จากนั้นก็เอนซ้ายและขวา โดยท่านี้สามารถทำได้ทุกที่ ไม่ว่าจะตอนตื่นนอนบนเตียง อยู่ที่ออฟฟิศ หรือไปชอปปิ้งก็ทำได้

 

จากนั้นมาดูส่วนที่สองนั่นก็คือการออกกำลังกายลดขาเรียว    

ออกกำลังกายให้ขาเรียว :ท่าที่ 1 ท่ายืน

 

 ทำง่ายๆเริ่มจากการยืนแยกขา ยืดหลังให้ตรง พอได้ที่แล้วก็ให้งอเข่าเล็กน้อยประมาณ 90 องศา แล้วเอนตัวไปข้างหน้าจนตัวค้อมลงมาที่ขาอ่อน ส้นเท้าแนบกับพื้น ดันตัวไปจนกระทั่งก้นอยู่ในระดับเดียวกันกับเข่า เร็งประมาณ 1 วินาที จากนั้นก็ค่อยยืดตัวกลับไปที่ท่ายืน ทำแบบนี้ 20 ครั้งในทุกๆวัน ก็จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อส่วนก้นและขาอ่อนส่วนหน้ากระชับขึ้นได้

 

ออกกำลังกายให้ขาเรียว :ท่าที่ 2 ท่านอน

 

 เริ่มจากการที่นอนหงายโดยงอขาไว้ข้างหนึ่ง แล้วให้เท้าข้างนั้นวางราบไปกับพื้น จากนั้นงอเข่าอีกข้างเข้ามาหาตัวแล้วก็ไขว้เหนือขาอ่อน ปล่อยให้หัวเข่าตกออกไปทางด้านนอก จากนั้นวางมือทั้งสองข้างไว้ที่ระหว่างหัวเข่าและดึงขาด้านที่งออยู่ให้เข้าหาหน้าอก

 

 

บทสรุปส่งท้าย : กระชับแขน ขา เรียวด้วยตัวเอง ทำยากหรือเปล่า!?

            นี่คือท่าบริหารแขน ขา เรียวเล็กๆน้อยๆที่สามารถทำได้ง่ายๆ โดยบางท่านั้นอาจจะต้องใช้อุปกรณ์หน่อย แต่มั่นใจได้เลยว่าอุปกรณ์ที่ใช้นั้นราคาไม่แพงมากนัก และที่สำคัญที่สุดที่จะลืมไม่ได้ คือการควบคุมอาหาร เพราะสาเหตุของการมีแขนขาใหญ่ ส่วนมากมาจากการกินที่เกินพอดี ทำให้ร่างกายมีไขมันสะสมจนไปกองอยู่ที่แขนและขา ฉะนั้นการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีต้องอาศัยการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอและการควบคุมอาหารที่ดีควบคู่กันไปด้วย

 

            สุดท้ายนี้ของให้สาวๆมีความสุขกับการทำแขน ขา เรียวตามวิธีที่แสนง่ายเหล่านนี้นะครับ !