ส่งความรักให้น้องเหมียวด้วยเสื้อแมว ทำเอง


ส่งความรักให้น้องเหมียวด้วยเสื้อแมว ทำเอง

 

เสื้อแมวทำเองก็สวยได้ไม่เห็นต้องง้อร้านตัด!!!

            สำหรับคนรักสัตว์แล้ว ไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะให้แมวเหมียวของตัวเองดูดี น่ารัก น่ากอด ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความน่ารักให้กับสัตว์เลี้ยง หลายคนก็คงเลือกใช้วิธีการง่ายๆ อย่างการสวมเสื้อให้กับน้องเหมียวของตัวเองเพื่อให้ดูมีสีสันสดใสน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับบางคนที่ไม่สามารถเลือก หรือหาซื้อเสื้อผ้าให้กับน้องเหมียวที่ถูกใจตัวเองได้ ก็คงอยากที่เริ่มต้นลองเสื้อแมว ทำเอง เพื่อให้ดูเหมาะกับน้องเหมียวของตัวเอง ซึ่งใครที่อยากส่งความรักให้น้องเหมียวด้วยเสื้อแมว ทำเองแล้วล่ะก็ ลองอ่านบทความชิ้นนี้ดูกันเลยว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี

 

การเริ่มต้นสร้างเสื้อแมว ทำเองของมือใหม่

            การแต่งกายให้กับแมวนั้น ก็ถือว่ามีความสำคัญที่ไม่น้อยไปกว่าการแต่งกายของมนุษย์เลย โดยเฉพาะเหล่าลูกแมวตัวจิ๋ว ที่ต้องการความอบอุ่นมากกว่าแมวตัวโตเต็มวัย ซึ่งเมื่อสวมเสื้อขนาดเสื้อเบอร์ 0 ที่ถือว่าเล็กที่สุดแล้วในบรรดาเสื้อทั้งหมด ใส่แล้วก็ยังดูหลวมโคลก จนต้องหาซื้อเสื้อไซต์ SS ที่เล็กมากที่สุดอีกทั้งยังหาซื้อยาก และที่สำคัญลูกแมวยังถือว่าอยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต ทำให้ต้องเปลี่ยนเสื้อให้บ่อยๆเนื่องจากตัวโตเอาๆ ดังนั้นเสื้อแมว ทำเองจึงเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่ไม่อยากไปหาซื้อเสื้อผ้ามาให้น้องเหมียวเปลี่ยนบ่อยๆ ส่วนเสื้อแมว ทำเองนั้น สามารถทำได้โดยใช้วัสดุใกล้ตัว หรือเหลือใช้ ดังต่อไปนี้

 

1.เสื้อแมวทำเอง ชุดถุงเท้าสำหรับน้องเหมียวตัวจิ๋ว

           โดยใช้ถุงเท้าข้อสั้นหนาๆสักหน่อย ซึ่งจะเป็นถุงเท้าใหม่หรือเก่าก็ได้ นำมาตัดส่วนข้อเท้าออก แล้วตัดส่วนปลายออกให้เป็นรูปโค้ง พับด้านที่เป็นปลายถุงเท้า แล้วตัดตรงปลายทิ้งให้เป็นรูเล็กๆเพื่อให้เป็นคอเสื้อ จากนั้นให้พับครึ่งลายขวางของถุงเท้าเข้าหากัน แล้วทำการตัดคว้านแขนกลมๆห่างจากบริเวณคอเสื้อประมาณ 1.5 นิ้ว เพียงเท่านี้เราก็จะได้เสื้อแมว ทำเอง สำหรับลูกแมวตัวจิ๋วโดยเฉพาะแล้ว

 

2.เสื้อแมวทำเอง ชุดกางเกงสำหรับแมวโต

           วัตถุดิบที่ใช้คือกางเกงที่มีขากางเกงที่มีลักษณะเป็นยางยืด ทำการตัดขาเกงออกมาโดยกะความยาวประมาณบริเวณน่อง แล้วตัดส่วนปลายออกให้เป็นรูปโค้ง จากนั้นให้ทำการคว้านช่อง 2 รู สำหรับใส่ขาหน้าของน้องเหมียว เพียงเท่านี้ก็จะได้เสื้อแมว ทำเอง สำหรับให้น้องเหมียวตัวโตใส่ไปซุกซนข้างนอกบ้านแล้ว

 

3.เสื้อแมวทำเอง ชุดจากเสื้อยืด

            โดยใช้วัตถุดิบคือเสื้อยืดขนาดเล็กหนึ่งตัว (หรือมีขนาดไม่ใหญ่กว่าแมวของเรามากนัก) มาทำการตัดแยกชิ้นส่วน โดยไล่เลาะตะเข็บไหล่ และข้างลำตัว จากนั้นให้นำเสื้อผ้าชุดเดิมที่น้องเหมียวที่เคยใส่นำมาตัดแยกชิ้นส่วนให้เหมือนกัน เพื่อใช้แบบทาบวัดขนาดตัว และใช้เป็นแบบเสื้อของน้องเหมียวในครั้งต่อไป ซึ่งขอแนะนำให้ทำการลอกลายเสื้อใส่ในกระดาษ เพื่อความสะดวกในการทำเสื้อน้องเหมียวในครั้งถัดไป เมื่อได้ทำการทาบแบบเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้ทำการตัดผ้าเป็นชิ้นให้เข้ากับแบบ จากนั้นทำการเย็บผ้าเหล่านั้นให้เข้าเป็นชุดเดียวกัน โดยเริ่มจากไหล่ชิ้นหน้าและชิ้นหลัง แขน และตะเข็บข้างลำตัว เมื่อเย็บทุกส่วนเข้าด้วยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้เสื้อแมว ทำเองที่น่ารัก และมีสีสันถูกใจตัวเอง

 

            เสื้อแมว ทำเองสำหรับน้องเหมียวไม่ใช่สิ่งที่ยาก ขอเพียงมีไอเดีย และความพยายามเพียงเล็กน้อย คุณก็สามารถที่จะส่งความรักของตัวเองไปยังน้องเหมียวผ่านเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้อย่างแน่นอน...