4 อาชีพเสริมลงทุนน้อย ด้วยทักษะด้านงานช่าง


4 อาชีพเสริมลงทุนน้อย ด้วยทักษะด้านงานช่าง

 

มีทักษะด้านงานช่างอยู่หรือเปล่า!? มารู้จักกับ 4 อาชีพเสริมลงทุนน้อยกัน

            คนมากมาย มีทักษะด้านงานช่างที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่กลับจำกัดตัวเองเอาไว้ โดยคิดว่า งานช่าง เป็นงานที่ได้รับค่าตอบแทนน้อย ไม่มีเกียรติ เหมือนกับงานอื่นๆ อย่างเช่น หมอ ทนาย หรือเหล่าข้าราชการ แต่ที่จริงแล้ว งานช่าง เป็นหนึ่งใน อาชีพเสริมลงทุนน้อย ที่สามารถช่วยทำให้คุณสร้างธุรกิจนับล้านให้กับตัวเองได้ ขอเพียงแค่คุณรู้จักลู่ทางเพียงเล็กน้อย ในการประยุกต์นำความรู้ ความสามารถของตัวเองไปใช้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น สำหรับช่างคนไหน ที่กำลังมองหาลู่ทางสร้าง อาชีพเสริมลงทุนน้อย ให้กับตัวเองอยู่ ลองอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ แล้วคุณจะพบว่า งานช่าง นั้น สามารถสร้างรายได้มหาศาลให้ตัวคุณได้ โดยไม่ยากเลยทีเดียว

 

งานช่าง ที่สามารถกลายเป็นธุรกิจลงทุนเสริมรายได้อย่างยอดเยี่ยมในปัจจุบัน มีอะไรบ้าง?

1.หากคุณมีทักษะด้านงานช่างไม้

 รวมไปถึงมีอุปกรณ์งานช่างพื้นฐาน ที่จะช่วยในการสร้าง ปรับปรุง หรือซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย ที่จะเริ่มต้นการทำธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ในสวน หรือบนดาดฟ้าของบ้านคุณ เพียงแค่มีวัตถุดิบ บวกกับความคิดสร้างสรรค์ คุณก็สามารถเปลี่ยนการทำเฟอร์นิเจอร์จากเพียงการเป็นงานอดิเรก ให้กลายมาเป็นธุรกิจขนาดเล็กที่จะช่วยเสริมรายได้ให้กับตัวคุณได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมว่า นอกเหนือจากเพียงการสร้างเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ คุณยังสามารถเสนอบริการซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์เก่าที่กำลังชำรุด ผุพัง ซึ่งจะช่วยทำให้ธุรกิจ อาชีพเสริมรายได้ดี ของคุณกว้างมากยิ่งขึ้น

 

2.หากคุณมีทักษะในการซ่อมบำรุงระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

  ถ้าหากคุณมีทักษะพื้นฐานในการซ่อมแซมบางระบบของบ้าน เช่น ท่อประปา ระบบไฟฟ้า หรือเหล่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐาน คุณสามารถสร้าง งานพิเศษรายได้ดี จากการรับหน้าที่เป็นช่างบริการซ่อมบำรุงได้ตามทักษะที่ตัวเองมี เพียงแค่คุณทำการโฆษณาทักษะของตัวเอง หากคนใกล้เคียงที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าว พวกเขาก็ยินดีอย่างมากที่จะจ่ายเงินอย่างเหมาะสมให้กับคุณ ที่เดินทางมาจัดการซ่อมแซมสิ่งเหล่านั้นให้ถึงบ้าน

 

3.หากคุณมีทักษะในการซ่อมรถ

 คุณสามารถเสนอบริการซ่อมรถที่เสียหาย ภายในที่พัก ของผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือจากท้องถิ่นใกล้ๆ กับที่พักของคุณได้ แต่ถ้าหากคุณรวมกลุ่มกับช่างที่มีทักษะในการซ่อมรถหลายๆคน ในหลายๆพื้นที่ คุณก็อาจเสนอบริการซ่อมรถถึงที่พัก โดยการประสานงานกันเองภายในกลุ่ม ซึ่งจะช่วยทำให้เกิดความครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างมากขึ้น ทำให้งานซ่อมรถกลายเป็น อาชีพเสริมลงทุนน้อย ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

4.หากคุณมีทักษะในการซ่อมและล้างแอร์

 คุณก็สามารถที่จะสร้าง อาชีพเสริมลงทุนน้อย ที่มีลูกค้าจำนวนมากได้เป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบัน บ้านเกือบทุกหลังล้วนแล้วแต่มีการติดตั้งแอร์ เอาไว้ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องได้รับเติมน้ำยาทำความเย็น และสร้างไส้กรองอากาศ เพื่อให้แอร์สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ถ้าหากแอร์มีอาการชำรุด เสียหาย การซ่อมแซม ก็จะยิ่งทำให้คุณได้รับผลกำไรมากยิ่งขึ้นอีกด้วย