สิวเสี้ยนเยอะทําไงดี!? มารู้จักกับ 7 เคล็ดลับสุดเจ๋ง! กัน


สิวเสี้ยนเยอะทําไงดี!? มารู้จักกับ 7 เคล็ดลับสุดเจ๋ง! กัน

 

จัดการกับสิวเสี้ยนแบบอยู่หมดด้วย 7 วิธี เยอะแค่ไหน ทำไงหายได้มาฟังกัน!

            สิวเสี้ยน... หากมองเผินๆ อาจดูเหมือนเป็นสิวที่ไม่ได้ร้ายแรงอะไร แถมยังมีโอกาสน้อยมากที่จะพัฒนากลายเป็นสิวอักเสบ ทำให้คนส่วนใหญ่ ไม่ค่อยให้ความสนใจในการดูแลรักษามันมากนัก แต่สำหรับคนที่มีสิวเสี้ยนเยอะๆ จนเต็มหน้า จนทำให้เกิดปัญหาความงามขึ้น ก็คงอยากกรีดร้องว่า สิวเสี้ยนเยอะทําไง ดี เช่นกัน เพื่อเป็นการช่วยจัดการขจัดปัญหา สิวเสี้ยนเยอะทําไงดี ให้หมดไปจากใบหน้าของคุณผู้อ่าน ในวันนี้ ทีมงาน saraboom.com ได้ทำการรวบรวม เคล็ดลับในการจัดการกับสิวเสี้ยนให้อยู่หมัด มาฝากคุณผู้อ่าน ในบทความชิ้นนี้กันแล้วครับ

 

1.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: เริ่มต้นจากการออกกำลังกาย

เนื่องจากสิวเสี้ยนเป็นการอุดตันรวมตัวกับไขมันในรูขุมขน ดังนั้น วิธีการเบื้องต้นที่จะจัดการกับมันได้ก็คือวิธีการออกกำลังกายนั่นเอง เพราะจะช่วยในการขับเหงื่อออกมาจากร่างกายและรูขุมขน ซึ่งสามารถจัดการกับเจ้าสิวเสี้ยนได้ในระดับหนึ่ง

สำหรับรูปแบบของการออกกำลังกายที่เหมาะสมในการกำจัดสิวเสี้ยน ได้แก่ การเต้นแอโรบิก ฝึกโยคะ ปั่นจักรยาน วิ่ง เป็นต้น โดยเน้นไปที่การออกกำลังกายให้ได้เหงื่อมากๆ จะช่วยแก้ปัญหาสิวเสี้ยน สิวอุดตันอย่างได้ผลชะงัดแบบธรรมชาติ

 

2.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: พอกหน้าด้วยน้ำผึ้ง+นม

หากใครที่ลองมาแล้วหลากหลายวิธี แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการเจ้าสิวเสี้ยนได้เสียที และยังคงมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า สิวเสี้ยนเยอะทําไง ขอแนะนำให้ลองสูตรน้ำผึ้งกับนมอีกสักครั้ง รับรองว่าผลลัพธ์จะเป็นที่น่าพอใจ เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย ส่วนนมนั้นอุดมไปด้วยกรดแลคติก เมื่อผสมผสานกันจะเปรียบเสมือนกาวในการดึงสิวเสี้ยนให้หลุดลอกออกมา

วิธีการคือให้ผสมน้ำผึ้งกับนมในปริมาณที่เท่ากัน จากนั้นนำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก 1-2 นาที รอให้อุ่น แล้วนำมาทาบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน ใช้ผ้าสะอาด (ควรเป็นผ้าฝ้าย) คลุมไว้ด้านบน รอให้ส่วนผสมแห้งสนิทสักประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยๆดึงออกเป็นอันเสร็จ จากนั้นก็ดูว่าสิวเสี้ยนหลุดออกมาอย่างที่ต้องการหรือไม่

 

3.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: หน้ากากไข่ขาว

ไข่ขาวเต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆที่ทำให้ผิวของเราอ่อนนุ่ม ทั้งยังช่วยในการกระชับรูขุมขนบนใบหน้า เมื่อขนาดของรูขุมขนเล็กลงก็ถือเป็นอีกวิธีทำให้สิวเสี้ยนลดจำนวนลง โดยวิธีง่ายๆคือหลังจากล้างหน้าให้ใช้ไข่ทาบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน เมื่อแห้งแล้วก็ให้ล้างออกพร้อมๆกับใช้นิ้วถูอย่างเบามือ แล้วจะพบว่าผิวหน้าสว่างขึ้น รูขุมขนกระชับ อย่างไรก็ดี วิธีนี้อาจใช้ไม่ได้ผลกับบางคนที่สิวเสี้ยนฝังลึกมากๆ

 

4.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: เบกกิ้งโซดาช่วยได้

เบกกิ้งโซดาอาจไม่ค่อยเป็นที่นิยมนัก เนื่องจากหากใช้บ่อยจนเกินไปอาจทำให้ผิวหน้าแห้งได้ กระนั้นก็ตาม วิธีการใช้เบกกิ้งโซดากำจัดสิวเสี้ยนคือ ให้ผสมกับน้ำแล้วนำไปขัดผิวบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน โดยให้ถูอย่างเบามือ เบกกิ้งโซดาจะทำให้สิวเสี้ยนที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนค่อยๆหลุดลอกออกกมา ทำให้ปัญหา สิวเสี้ยนเยอะ ทําไง ค่อยๆ หายไปตามระยะเวลาอย่างเป็นธรรมชาติ

 

5.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: โทนเนอร์ป้องกันสิวเสี้ยน

โทนเนอร์มีประโยชน์ต่อผิวหน้ามากมาย นอกจะใช้ทำความสะอาดผิว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ยังสามารถใช้กำจัดสิวเสี้ยนได้อีกด้วย โดยโทนเนอร์มีคุณสมบัติในการกระชับรูขุขน ทำปฏิกิริยากับออกซิเจน แล้วช่วยให้รูขุมขนเล็กลง จึงควรใช้โทนเนอร์ (ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ) เช็ดผิวหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยจัดการกับปัญหาสิวเสี้ยนเยอะทําไงได้เป็นอย่างดี

 

6.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: สครับผิวด้วยน้ำตาล

ทั้งน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดง มีคุณสมบัติช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากใบหน้า จึงสามารถใช้กำจัดเจ้าสิวเสี้ยนอย่างได้ผล ทั้งนี้ ควรผสมน้ำตาลกับน้ำมันหอมบางอย่าง ค่อยๆถูบนใบหน้า วนเป็นวงกลม และเน้นบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยน ทั้งนี้ ไม่ควรใช้วิธีนี้บ่อยเกินไป เนื่องจากอาจทำให้ผิวแห้งกร้านได้

 

7.สิวเสี้ยนเยอะทำไงดี!?: ไอน้ำจัดการสิวเสี้ยน

            วิธีนี้อาจฟังดูพิลึกพิลั่นแต่รับรองว่าเห็นผลชัดเจน เนื่องจากไอน้ำจะทำให้รูขุมขนได้รับอนุภาคซึ่งส่งผลให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกมา และเป็นการเปิดรูขุมขนให้พร้อมได้รับการบำรุงผิว แต่ควรทำอย่างระมัดระวัง โดยให้ต้มน้ำจนร้อนเป็นไอ จากนั้นให้วางใบหน้าในตำแหน่งที่โดนไอน้ำสักประมาณ 15-20 นาที (เปลี่ยนทั้งหน้าตรง หันซ้าย-ขวา) แล้วใช้มือหรือผ้าสะอาดค่อยๆถูเบาๆที่บริเวณสิวเสี้ยน จะช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดออกมา วิธีอาจยังไม่ได้ผลในช่วงแรก ควรทำเป็นประจำทุกสัปดาห์จึงจะเป็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เห็นไหมล่ะครับว่า การจัดการกับปัญหา สิวเสี้ยนเยอะทําไง นั้น ไม่ได้เป็นสิ่งที่ยากจนเกินความสามารถของคุณแต่อย่างใด

            เพียงแค่คุณผู้อ่านเลือกวิธีการกำจัดสิวเสี้ยน ที่ได้แนะนำเหล่านี้ แล้วล่ะก็ รับรองว่าปัญหา สิวเสี้ยนเยอะทําไง ของคุณ จะไม่กลับมากวนใจอีกอย่างแน่นอนครับ