​​​​​​​10 แมลงสวยๆ ที่รับรองว่าเห็นแล้วรับรองต้องทึ่ง!


​​​​​​​10 แมลงสวยๆ ที่รับรองว่าเห็นแล้วรับรองต้องทึ่ง!

 

10 แมลงสวยๆที่งดงามจนน่าทึ่ง มีอะไรบ้างมารู้จักกัน

 

            คุณชอบแมลงหรือเปล่า?...  คำถามนี้อาจค่อนข้างตอบยาก เพราะคนทั่วไป ไม่ค่อยมีใครนักที่ชื่นชอบเหล่าแมลงนัก เพราะมันดูเหมือนจะมีข้อชวนรังเกียจมากมายหลายประการ แต่ที่จริงแล้ว มี แมลงสวยๆ หลายชนิด ที่สวยงามแบบสุดๆ ชนิดที่ว่าหากลองเพ่งมองกันดีๆ แล้วแมลงสวยๆเหล่านี้ ก็สวยงามจนน่าหลงใหลกันเลยทีเดียว ส่วนจะมี แมลงสวยๆ อะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความของทีมงาน saraboom.com ชิ้นนี้ กันได้เลยครับ

 

1.แมลงสวยๆ : Sunset Moth

            แมลงที่มีถิ่นที่อยู่ในมาดากัสการ์ เป็นแมลงกลางวันขนาดใหญ่ ที่โด่งดังจากสีสันที่งดงาม สวยงาม อันโดเด่น จนกระทั่งได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของนักสะสมแมลงทั่วโลก

 

2.แมลงสวยๆ : Western Horse Lubber Grasshopper

            ตั๊กแตนตะวันตก ขนาดใหญ่ ที่สามารถพบได้ในบริเวณโซนโซโนราห์ที่แห้งแล้ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา และตอนเหนือของแม็กซิโก ตั๊กแตนสายพันธุ์นี้ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องของสีสัน

 

 3.แมลงสวยๆ :  Blue Dasher

            แมลงสวยๆ ที่พบกระจายไปทั่วสหรัฐอเมริกาและแคนาดา มันเป็นแมลงปกสีสันสดใส พบบ่อยในบึง ทะเลสาป และโขดหิน ถึงจะเห็นสวยงามแบบนี้ แต่ที่จริงแล้ว มันเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างดุร้าย และยังกินแมลงอื่นๆ เป็นอาหารอีกด้วย

 

4.แมลงสวยๆ : Indian Flower Mantis

            ตั๊กแตนตำข้าวอัญมณีเป็นสายพันธุ์พื้นเมืองของอินเดีย ตัวผู้มีขนาดเติบโตเต็มที่กว่า 38 มม. และตัวเมียจะมีขนาดใหญ่กว่านั้นอีกเล็กน้อย มันได้รับความนิยมนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์สวยงามอย่างแพร่หลาย เพราะเลี้ยงง่าย และมีอัตราการเสียชีวิตที่ต่ำ

 

5.แมลงสวยๆ : Ulysses Butterfly

            ผีเสื้อขนาดใหญ่ ที่มีปีกกว้างถึง 105 มม. มันได้รับชื่อนี้มาจากพระเอกเทวตำนานกรีกอย่าง Odysseus สามารถพบพวกมันได้บ่อยๆในออสเตรเลีย และมักถูกนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ในด้านการท่องเที่ยวอีกด้วย

 

6. แมลงสวยๆ : Flower Chafer

            แมลงที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของแมลงที่อาศัยน้ำหวานของดอกไม้เพื่อดำรงชีวิต และเป็นหนึ่งในตระกูลของมลงเต่าทอง ที่มีอยู่มากกว่า 4000 ชนิด แต่สายพันธุ์นี้ มีสีเขียวสวยงาม ที่เป็นจุดเด่นแบบสุดๆ ของแมลงทั้งมวลที่อาศัยอยู่ในทวีปออสเตรเลีย

 

7.แมลงสวยๆ :  Silkworm

            ตัวอ่อนของผีเสื้อ เป็นหนึ่งในแมลงที่มีความสำคัญอย่างมากต่อมนุษย์ในการผลิตเสื้อผ้า แต่ในระหว่างการเป็นตัวอ่อน พวกมันก็จัดว่าเป็น แมลงสวยๆ ประเภทหนึ่งเลยทีเดียว

 

8. แมลงสวยๆ : Japanese Jewel Beetle

            ตัวด้วงญี่ปุ่น ที่รู้จักกันในชื่อของ  "Tamamushi" เป็นตัวด้วงขนาดใหญ่ ที่มักพบในป่า ช่วงฤดูร้อน ภายใต้แสงแดดที่แสนรุนแรง พวกมันมีขนาดเติบโตเต็มที่ ถึง 1.2 -1.6 นิ้ว เลยทีเดียว

 

9.แมลงสวยๆ :  Monarch Caterpillar

            ผีเสื้อกษัตริย์ เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ของแมลงที่สวยงามมากที่สุดในโลก แต่ที่จริงแล้ว มันจะสวยงามแบบสุดๆ เมื่ออยู่ในช่วงตัวอ่อน ที่เจริญเติบโต 5 ขั้น ก่อนที่จะลอกคราบ กลายมาเป็นผีเสื้อจริงๆ

 

10. แมลงสวยๆ : Glasswinged Butterfly

            ผีเสื้อ แมลงสวยๆ ที่สามารถพบได้บ่อยๆ ในอเมริกากลาง และอเมริกาใต้ เป็นผีเสื้อที่มีปีกใหญ่เหมือนกับนก โปร่งใส และยาวกว่า 2.4 นิ้ว เนื้อเยื่อระหว่างเส้นเลือดของปีกเหล่านั้น บางใส ราวกับแก้ว แถมยังไม่มีเกล็ดเหมือนกับผีเสื้อประเภทอื่นๆ อีกด้วย