5 คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ในการป้องกันผมร่วง


5 คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ในการป้องกันผมร่วง

 

5 เทคนิคในการป้องกันผมร่วงอย่างง่ายดาย ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

            เมื่อผมร่วงมากกว่าปกติ ไม่ว่าใครก็คงรู้สึกตกใจ ด้วยความกลัวว่าตัวเองนั้น อาจจะมีการสูญเสียเส้นผมที่มากจนเกินไป ดังนั้น ถ้าหากคุณกำลังมีปัญหาผมร่วง และอยากที่จะ ป้องกันผมร่วง เอาไว้ ไม่ให้ลุกลามมากขึ้นกว่าเดิมล่ะก็ บทความชิ้นนี้ สามารถช่วยคุณผู้อ่านได้ครับ

1.ป้องกันผมร่วง อย่าสระผมบ่อยครั้งจนเกินไป

            การสระผมบ่อยครั้งจนเกินไป เป็นหนึ่งในสาเหตุ ที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้มากกว่าปกติเช่นกัน ดังนั้น หากคุณต้องการ ป้องกันผมร่วง ขอแนะนำว่า ไม่ควรสระผมมากกว่าสามครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้โอกาสเกิดปัญหาผมร่วง ลดน้อยลงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.ป้องกันผมร่วง แปรงผมอย่างถูกวิธี

            การแปรงเส้นผม โดยเฉพาะคนที่มีผมยาว คือการพยายามดึงเส้นผมออกจากหนังศีรษะ จึงไม่น่าแปลกใจที่จะทำให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วงมากขึ้นกว่าปกติ ถ้าหากต้องการจะแปรงผม ขอแนะนำให้ทำตอนที่เส้นผมกำลังเปียกน้ำ จะช่วย ป้องกันผมร่วง ได้มากยิ่งขึ้น

3.ป้องกันผมร่วง การทำสีผมทำให้มีโอกาสเกิดผมร่วงมากขึ้น

            แม้ว่าการทำสีผม อาจจะสร้างความสนุกสนานให้กับคนที่รักสวยรักงาม ต้องการความโดดเด่น มันเป็นสิ่งที่ดี ถ้าหากตราบใดคุณยังคงทำการโกรกสีผมอย่างถูกวิธี แต่อย่างไรก็ตาม การทำสีผม ก็ยังคงส่งผลข้างเคียงกับเส้นผมอย่างมาก อาทิเช่น ทำให้ผมแห้ง แตกปลาย ผมบาง และมีสุขภาพที่แย่ลง แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ ย่อมทำให้เกิดปัญหาผมร่วงขึ้นมากกว่าปกติในที่สุด

4.ป้องกันผมร่วง ความเครียด

            ความเครียดทั้งทางร่างกาย และจิตใจ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่สำคัญมาก ในการทำให้เกิดปัญหาผมร่วงปรากฏขึ้นมาได้โดยง่าย ถ้าหากอยาก ป้องกันผมร่วง การพยายามผ่อนคลายความเครียดทางอารมณ์ ด้วยการทำกิจกรรมต่างๆ และผ่อนคลายความเครียดทางร่างกาย ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือออกกำลังกายอย่างเหมาะสมเป็นประจำ เป็นสิ่งที่สามารถช่วยได้อย่างดี

5.ป้องกันผมร่วง ขาดธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็ก โรคโลหิตจาง และสภาวะสูญเสียเลือด ที่ทำให้เกิดสภาวะสูญเสียเม็ดเลือดแดง เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายเกิดความอ่อนล้า ปวดหัว และนำไปสู่การเกิดปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีความเข้าใจผิดหลายประการที่คุณควรทราบว่า ต่อให้ทำไป ก็ไม่ได้ช่วย ป้องกันผมร่วง ได้เลย เช่น การโกนศีรษะให้ล้าน สามารถช่วยแก้ไขอาการผมร่วงได้ เป็นต้น เพราะที่จริงแล้ว ผมร่วงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้จากหลากหลายปัจจัย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเจริญเติบโตของเส้นผมเลย ดังนั้น เมื่อโกนผมออกจนหมด แล้วรอให้ผมชุดใหม่งอกเงยขึ้นมา โดยตั้งความหวังว่าพวกมันจะมีความหนา ดกดำ มากกว่าเดิม นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างมากเลยทีเดียว...