3 เคล็ดลับลดหน้าท้องอย่างได้ผล ทำง่าย ทำเลย!!!


3 เคล็ดลับลดหน้าท้องอย่างได้ผล ทำง่าย ทำเลย!!!

 

3 วิธีการลดหน้าท้องด้วยการออกกำลังอย่างได้ผล ทำได้อย่างไรมาดูกัน!

            การลดหน้าท้อง” หลายๆคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่สุดแสนจะยากลำบาก แต่ที่จริงแล้ว ขอเพียงแค่คุณผู้อ่าน เข้าใจหลักการลดหน้าท้องอย่างถูกต้องเหมาะสม ด้วยการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ การมีหน้าท้องที่แบนราบสมส่วนจนเป็นเรื่องที่ชวนให้หลายๆคนต้องอิจฉา ก็เป็นสิ่งที่สามารถเป็นไปได้ ไม่ใช่เพียงแค่ความฝันอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากคุณผู้อ่านยังไม่รู้ว่า ควรที่จะเริ่มต้น การลดหน้าท้อง ด้วยตัวเองอย่างไรนั้น ลองทำตามขั้นตอนที่ทางทีมงาน saraboom.com ได้นำมาฝากกัน ดังต่อไปนี้ได้เลยครับ

 

3 ท่าบริหารออกกำลังกายลดหน้าท้องเบื้องต้น ที่เหมาะกับมือใหม่

 

1.วิธีการลดหน้าท้อง: ลดหน้าท้องส่วนบน

ให้นอนหงายชันเข่าขึ้น และวางฝ่าเท้าราบกับพื้นแยกขาออกจากกันเล็กน้อย มือประสานไว้ที่ท้ายทอย ตามองเฉียงขึ้นด้านบน แล้วหายใจเข้า และหายใจออกพร้อมกับค่อยๆเกร็งกล้ามเนื้อท้อง ยกแผ่นหลังส่วนบนขึ้นเล็กน้อยค้างไว้ นับ 1-10 แล้วค่อยๆปล่อยหลังราบไปกับพื้น ทำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง

 

2.วิธีการลดหน้าท้อง: ลดหน้าท้องส่วนล่าง

 

ท่านี้จะทำให้ท้องน้อยแบนเรียบ โดยเริ่มจากนอนหงายวางแขนแนบลำตัว ยกขาขึ้นจากพื้น แล้วงอเข่าเป็นมุม 90 องศา ขาท่อนล่างขนานกับพื้น แล้วหายใจเข้า จากนั้นหายใจออกพร้อมกับเกร็งหน้าท้อง แล้วค่อยๆดึงเข่าเข้าหาลำตัว โดยที่ยกกระดูกเชิงกรานขึ้นมายังกระดูกซี่โครง ก้นจะลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อยเวลาดึงหัวเข่าขึ้นมาทางปลายคาง เกร็งท้องให้แข็งและหยุดค้างไว้หนึ่งอึดใจ แล้วเหยียดกลับมายังท่าเริ่มต้น ทำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง

 

3.วิธีการลดหน้าท้อง: ลดหน้าท้องส่วนข้าง

ท่านี้มีประโยชน์ในการช่วยลดรอบเอว ให้นอนหงาย ประสานมือทั้งสองข้างไว้ที่ศีรษะ ยกขาขึ้นจากพื้น แล้วงอเข่าเป็นมุม 90 องศา ขาท่อนล่างขนานกับพื้น แล้วหายใจเข้า จากนั้นหายใจออกพร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อท้อง ยกศีรษะและหัวไหล่ขึ้นจากพื้น แล้วค่อยๆดึงเข่าซ้ายเข้าหาลำตัว พร้อมกับบิดตัวยกข้อศอกขวามาแตะที่เข่าซ้าย เกร็งท้องให้แข็งและหยุดค้างไว้หนึ่งอึดใจ แล้วทำสลับข้างกัน แล้วลดตัวลงสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำคู่ละ 10 ครั้งต่อเซต ให้ครบ 3 เซต

 

ถึงแม้ว่าการลดหน้าท้อง ด้วยวิธีการออกกำลังกายเหล่านี้ จะเป็นขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเริ่มต้นทำได้ด้วยตัวเอง แต่คุณผู้อ่านก็ควรที่จะทำควบคู่ไปกับการมีวินัย ในด้านของการควบคุมอาหารอย่างเหมาะสม ถูกต้องตามหลักโภชนาการเพราะเมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณทำการทานอาหารอย่างตามใจปาก ก็จะทำให้วินัยในการลดน้ำหนักของคุณลดน้อยลงตามไปด้วยจนกระทั่งการลดหน้าท้องที่ใช้ความพยายามผ่านๆมานั้น จะพลอยสูญเปล่าไปในที่สุดครับ