มารู้จักอาหารสุนัข Royal canin แบรนด์ดังอันดับโลก


มารู้จักอาหารสุนัข Royal canin แบรนด์ดังอันดับโลก

 

อาหารสุนัข Royal canin มีดีอย่างไร ทำไมได้รับความนิยมกัน!

            เชื่อว่าคนรักสุนัขทุกคน คงจะรู้จักกับผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขยี่ห้อ royal canin หรือเคยเห็นตามชั้นวางอาหารสัตว์เลี้ยงตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Pet Shop โรงพยาบาลสัตว์ หรือสถานที่ให้บริการที่เกี่ยวกับความงามของสัตว์เลี้ยงต่างๆ ก็ล้วนแล้วที่จะต้องพบกับอาหารสุนัข royal canin ปรากฏตัวอยู่ให้เห็นอย่างแน่นอน ซึ่งมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจนัก เนื่องจากอาหารสุนัขแบรนด์ royal canin เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และได้รับการยอมรับจากคนรักสัตว์ทั่วโลก ซึ่งการยอมรับเหล่านั้นมาจากเหตุผลในด้านใดบ้างนั้น คุณสามารถหาคำตอบได้จากบทความชิ้นนี้กันเลย

 

royal canin คืออะไร

            royal canin ถูกก่อตั้งขึ้นโดยสัตวแพทย์ชาวฝรั่งเศส ชื่อ Jean Cathary ในปี ค.ศ.1967 โดยเป็นอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง เกรดพรีเมี่ยม จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เลี้ยงสุนัขและแมวว่ามีคุณภาพในระดับสูงสุด นอกจากนี้ royal canin ยังเป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านนวัตกรรมในวงการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงของโลก โดยเฉพาะในด้านของการผลิตตามสายพันธุ์ของสุนัขและแมว (Breed Specific Product)

            เป็นเวลากว่า 40 ปี ที่ royal canin ให้ความสำคัญในการผลิตอาหารสำหรับสุนัขและแมวมากที่สุดโดยมีจุดประสงค์เพื่อต้องการให้สัตว์เลี้ยงทุกตัว มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีในทุกๆวัน ด้วยความรู้ทางด้านโภชนาการที่ผ่านการค้นคว้าวิจัย จนกระทั่งได้สูตรอาหารที่เหมาะสมมากที่สุดสำหรับสุนัขและแมว

 

ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขของ royal canin มีอะไรบ้าง

            royal canin มีสูตรอาหารที่หลากหลาย จนแทบจะเรียกได้ว่าครอบคลุมต่อความต้องการของสุนัขทุกประเภท ทุกช่วงวัย และทุกความต้องการในด้านคุณค่าโภชนาการด้านอาหารของสุนัขได้อย่างเหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข royal canin ได้มีการแบ่งหมวดหมู่ของอาหารเพื่อสุนัขเอาไว้อย่างกว้างๆ ดังต่อไปนี้

            1.แบ่งตามขนาดของสายพันธุ์ โดยอาหารสุนัข royal canin ได้มีการแบ่งสุนัขออกเป็นสายพันธุ์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เนื่องจากสุนัขจะมีความต้องการทางด้านโภชนาการที่มีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ละสายพันธุ์

            2.แบ่งตามช่วงวัย โดยแบ่งออกตามความต้องการสารอาหารของสุนัขในแต่ละช่วงวัย ได้แก่ ลูกสุนัข สุนัขโต และสุนัขสูงวัย

3.แบ่งตามประเภทของอาหาร ที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้เลี้ยงว่าต้องการให้อาหารประเภทใดสำหรับสุนัขของตัวเอง โดยสามารถแบ่งออกได้เป็นอาหารเม็ด อาหารเปียก และขนมสำหรับสุนัข เป็นต้น

 

อะไรที่ทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข royal canin แตกต่างจากยี่ห้ออื่น

อาหารสุนัข royal canin มีแนวคิดที่ชัดเจน คือ ความต้องการให้สุนัขมีสุขภาพที่ดีและชีวิตที่ยืนยาว ด้วยการคัดสรรสูตรและส่วนประกอบทางโภชนาการที่มีคุณค่า ตรงกับความต้องการของสุนัขอย่างแท้จริง นอกจากนี้ royal canin ยังมีมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกที่สำคัญ ดังต่อไปนี้

 

1.มาตรฐานในทุกมุมโลก

            อาหารสุนัข royal canin ในปัจจุบัน สามารถหาซื้อได้เกือบ 100 ประเทศทั่วโลก ด้วยการผลิตจากโรงงาน 11 แห่งทั่วโลก ที่มีเทคโนโลยีทางการผลิตที่ทันสมัย มาตรฐานเดียวกัน ภายใต้หลักการ ให้ความสำคัญกับสารอาหาร (โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน แร่ธาตุ) โดยควบคุมสูตรอาหารให้มีความเหมาะสมกับความต้องการของสุนัขและแมว รวมไปถึงการควบคุมและตรวจสอบวัตถุดิบอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนกระบวนการผลิต เพื่อให้ได้ตรงตามมาตรฐานสูตรอาหารเดียวกันทั่วโลก

 

2.นวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์ที่พิสูจน์โดยสุนัข

 จากสุนัขกว่า 25 สายพันธุ์ สำหรับการชิม เพื่อทดสอบความน่าทานของอาหาร โดย royal canin ให้ความสำคัญต่อความเร็วในการกิน ความชอบส่วนตัวของสุนัขแต่ละตัว และการเลือกกินสูตรอาหาร

 

 

3.สุขภาพที่ดีแฝงอยู่ภายในอาหารทุกเม็ด

ขนาดและเนื้อสัมผัสของอาหารสุนัข royal canin ได้ผ่านการคิดค้นอย่างใส่ใจ เพื่อให้สามารถมั่นใจได้ว่าช่วยเสริมการย่อยอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มมากยิ่งขึ้น สุนัขสามารถทานอาหารได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสุขภาพในช่องปาก ด้วยนวัตกรรมการช่วยขัดฟันของสุนัขโดยเม็ดอาหาร

 

4.การวิจัยอย่างต่อเนื่อง

จากข้อมูลของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ และผู้เพาะพันธุ์สุนัข บนพื้นบานความรู้ทางวิทยาศาสตร์จากสัตวแพทย์ นักวิจัย ของศูนย์วิจัยและพัฒนาของ royal canin นอกจากนี้ยังได้มีการทำงานร่วมกันศูนย์วิจัย Waltham Centre foe Pet Nutrition (WCPN) ประเทศอังกฤษ และคณะสัตวแพทย์ศาสตร์จากมหาวิทยาลัยมากมายในยุโรป ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์