รีวิว 7 ผลิตภัณฑ์อาหารรอยัลคานิน แมว ดีอย่างไรกับเจ้าเหมียว


รีวิว 7 ผลิตภัณฑ์อาหารรอยัลคานิน แมว ดีอย่างไรกับเจ้าเหมียว

 

 

7 สูตรอาหารแมวรอยัลคานิน ที่จะช่วยทำให้เจ้าเหมียวมีสุขภาพที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม

            หากกล่าวถึงผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสัตว์เลี้ยงแบรนด์ดังอย่างรอยัลคานินคนส่วนใหญ่โดยทั่วไปก็อาจจะนึกถึงเพียงผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับสุนัขเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว รอยัลคานินได้ผลิตอาหารของสัตว์เลี้ยงอย่างครอบคลุม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์รอยัลคานิน แมว ชนิดเม็ด ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเจ้าเหมียวออกมามากมายหลายสูตร ให้บรรดาคนรักน้องเหมียว สามารถเลือกสูตรอาหารรอยัลคานิน แมวที่เหมาะสมกับความต้องการของเจ้าเหมียวของตนเองได้อย่างมากที่สุด ซึ่งผลิตภัณฑ์รอยัลคานิน แมว จะมีจุดเด่น จุดด้อยอย่างไรนั้น สามารถติดตามอ่านได้ผ่านบทความชิ้นนี้กันเลย

 

ผลิตภัณฑ์อาหารรอยัลคานิน แมวมีสูตรอะไรบ้าง และเหมาะกับแมวประเภทไหน

            เนื่องจากสูตรอาหารของรอยัลคานิน แมวนั้นมีความหลากหลาย ดังนั้นควรเลือกสูตรให้เหมาะกับความต้องการของเจ้าเหมียวให้มากที่สุด โดยสามารถพิจารณาการเลือกได้ผ่านหลักการง่ายๆ ดังต่อไปนี้

 

1.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับลูกแมวหย่านม – อายุ 4 เดือน

           ควรทำการเลือกผลิตภัณฑ์รอยัลคานิน แมว สูตร Royal Canin Baby Cat ที่มีความเหมาะสำหรับการปรับตัวของลูกแมวในระยะการหย่านม และส่งเสริมพัฒนาการของลูกแมว ภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ลูกแมวสามารถทานอาหารเม็ดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

2.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับลูกแมวอายุ 4-12 เดือน

           ควรเลือกสูตร Royal Canin Kitten ที่เหมาะในการพัฒนาด้านกระดูก กล้ามเนื้อ โดยเสริมการพัฒนาฟันแท้ และระบบการย่อยสลายของลูกแมวให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากน้องเหมียวของคุณเป็นสายพันธุ์เปอร์เซีย ขอแนะนำให้เลือกสูตร Royal Canin Kitten Persian ที่มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงปรับสภาพขนให้มีความนุ่มสลวยเงางาม มีส่วนผสมของโปรตีนที่ย่อยง่าย ทำให้ลูกแมวเปอร์เซียสามารถดูดซึมสารอาหารได้ดี และถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับขนาดขากรรไกรของลูกแมวเปอร์เซียที่มีรูปหน้าสั้นอีกด้วย

 

3.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับแมวเปอร์เซียอายุมากกว่า 1 ปี

           ควรเลือกสูตร Royal Canin Persian ที่ได้รับการวิจัย และออกแบบให้เม็ดอาหารมีลักษณะเป็นรูปแอลมอนด์ เหมาะกับรูปหน้า และขนาดขากรรไกรของแมวสายพันธุ์เปอร์เซียโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังช่วยในการกำจัดก้อนขนออกจากระบบทางเดินอาหาร และป้องกันการเกิดก้อนขน และยังบำรุงขนให้นุ่มสลวยสวยเงางามอีกด้วย

 

4.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับแมวที่อาศัยอยู่ภายในบ้านอายุ 1-10 ปี

            ควรเลือกสูตรรอยัลคานิน แมว Royal Canin Indoor 27

 

5.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับแมวทำหมัน

           ควรเลือกรอยัลคานิน แมวสูตร Royal Canin Sterilised 37 ที่มีโภชนาการที่เหมาะสำหรับแมวทำหมัน โดยมีคุณสมบัติในการช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมพลังงาน ลดไขมัน แป้งน้อย เสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อด้วยโปรตีนที่สูงถึง 37% และปรับสภาพของปัสสาวะให้กลายเป็นกรดอ่อน

 

6.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับแมวที่มีการออกกำลังกายน้อย

           ควรเลือกผลิตภัณฑ์อาหารแมวสูตร Royal Canin Fit 32 โดยสูตรนี้จะเหมาะกับแมวโตทั่วไปที่มีอายุ 1 ปี ขึ้นไป ที่ออกกำลังกายไม่มาก ซึ่งอาหารสูตรนี้จะให้พลังงานแก่เจ้าเหมียวในระดับปานกลาง นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบของไฟเบอร์และหัวบีท ที่ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนที่ของอาหารภายในลำไส้ รวมไปถึงช่วยในการกำจัดเส้นขนที่ตกค้างภายในลำไส้

 

7.อาหารแมวรอยัลคานิน สำหรับแมวที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป

            ที่ต้องการบำรุงขนและผิวหนัง ควรเลือกสูตร Royal Canin Hair & Skin ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงขนให้เงางาม บำรุงผิวหนังให้มีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

            นอกจากอาหารเม็ดแล้ว ผลิตภัณฑ์อาหารรอยัลคานิน แมวยังมีสูตรอาหารเปียกที่หลากหลาย และเหมาะสมกับความต้องการของแมวเหมียวที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกับอาหารเม็ด แต่อย่างไรก็ตาม ในการเลือกอาหารสำหรับเจ้าเหมียวควรเลือกคุณภาพ และประโยชน์ต่อตัวเจ้าเหมียวเป็นสำคัญ