ออกกำลังกายให้หุ่นฟิตสุดเฟิร์มใน 25 นาที ด้วยโปรแกรม T25


ออกกำลังกายให้หุ่นฟิตสุดเฟิร์มใน 25 นาที ด้วยโปรแกรม T25

 

 

มารู้จักกับ T25 โปรแกรมออกกำลังกายยอดฮิตกัน!

 

            เมื่อพูดถึง T25 โปรแกรมออกกำลังกายสุดชิคคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นวิธีออกกำลังกายที่กินเวลาน้อย แต่เห็นผลมากโดยใช้เวลาเพียง 25 นาทีต่อวัน และทำเพียงสัปดาห์ละ 5 วันเท่านั้น ซึ่งเหมาะกับหนุ่มสาวผู้รักสุขภาพแต่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและไม่ค่อยมีเวลา อีกทั้งเจ้า T25 โปรแกรมออกกำลังกายสุดคูลตัวนี้ ยังไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ให้เยอะแยะ เพียงแค่มีดัมเบลกับยางยืดก็พอ ไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ ทำง่ายๆได้ที่บ้าน

 

 

จุดเริ่มต้นที่น่าสนใจของโปรแกรมออกกำลังกาย T25

 

            ที่มาของ T25 โปรแกรมออกกำลังกายตัวนี้มีชื่อเต็มๆว่า Focus T25 ซึ่งคิดค้นโดยเทรนเนอร์นามว่า Shaun T ผู้เชี่ยวชาญการออกกำลังกายแบบอินแซนนิตี (Insanity) เป็นการออกกำลังกายแบบเต้นไปเต้นมา เน้นการเคลื่อนไหวขยับอวัยวะและร่างกายเยอะๆ โดยนายเทรนเนอร์คนนี้ก็ได้ส่ง T25 โปรแกรมออกกำลังกายสุดง่ายลงแผ่น DVD เพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่า การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องใช้เวลานาน เพียงแค่มีใจมุ่งมั่นก็พอ

 

 

วิธีการออกกำลังกายตามโปรแกรม T25

 

            โดย T25 โปรแกรมออกกำลังกายตัวนี้ จะเน้นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ หมายถึงเน้นเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนต่อเนื่องเป็นเวลา 25 นาทีโดยไม่หยุดพัก โดยผลลัพธ์ที่ได้ก็จะเหมือนกับเราออกกำลังกาย 1 ชั่วโมง ซึ่งแผ่น DVD T25 โปรแกรมออกกำลังกายตัวนี้ได้แนบตารางการออกกำลังกายมาด้วย โดยแบ่งออกเป็น 3 เฟสนั่นก็คือ

 

 

Alpha Phase

            เป็นการออกกำลังกายที่เน้นสร้างกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนพื้นฐานก่อน โดยใช้เวลาถึง 5 สัปดาห์ โดยจะมีการออกกำลังกาย

 

Beta Phase

 เป็นการเน้นออกกำลังกายส่วนกลางลำตัว หรือส่วนหน้าท้องนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการลดพุงที่ย้วยให้เรียบดูดีอย่างจริงจัง

 

Gamma Phase

            เป็นการรวมสองเฟสข้างต้นเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นการจบคอร์ส T25 แบบสุดๆ โดยท่าออกกำลังกายจะเร็วขึ้น และหนักไปทางเวทเทรนนิ่ง ท่าจะยากขึ้น เป็นการบริหารกล้ามเนื้ออย่างหนักและโหด

 

 

โปรแกรมออกกำลังกาย T25 เหมาะกับใครบ้าง!?

 

            T25 โปรแกรมออกกำลังกาย ตัวนี้เหมาะกับใครบ้าง? เป็นคำถามที่ผู้เริ่มเล่นหรือผู้สนใจอาจจะสงสัย ความจริงแล้วก็เหมาะกับทุกๆคนที่มีใจรักและความตั้งใจจริงในการลดน้ำหนักและต้องการมีหุ่นที่ดูดี เพราะเจ้า T25 โปรแกรมออกกำลังกายตัวนี้ จะทำให้เรารีดไขมันออกได้อย่างรวดเร็ว และเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาหรือพื้นที่กว้างๆสำหรับการออกกำลังกาย

 

 

ข้อควรระมัดระวังเมื่อออกกำลังกายโดยใช้โปรแกรม T25

            อย่างไรก็ตามข้อควรระวังที่สำคัญมากๆคือการสำรวจตัวเองว่าเป็นโรคประจำตัวอะไรบ้าง อย่างคนที่เป็นโรคหัวใจ ก็อาจจะต้องหลีกเลี่ยงบางท่า หรือคนที่เป็นโรคข้อเข่าเสื่อมก็ควรหลีกเลี่ยงท่าที่ใช้การกระโดด อีกอย่างที่สำคัญก็คือไม่ควรฝืนร่างกายจนเกินไป หากรู้สึกเหนื่อยมากๆ ก็ควรหยุดพักหายใจชั่วครู่  แต่ไม่ควรพักนานจนเกิดอาการขี้เกียจไม่อยากออกกำลังกาย

 

ผลลัพธ์ที่น่าสนใจของโปรแกรมออกกำลังกาย T25

            ผลลัพธ์ของการออกกำลังกายแบบ T25 ที่เห็นได้ชัดอย่างทันทีคือเหงื่อที่ออกเป็นจำนวนมาก เมื่อเหงื่อออกมากเลือดลมก็จะหมุนเวียนดี รูปร่างของผู้ออกกำลังกายจะเริ่มดูดี หน้าท้องไม่ดูโย้เย้ โดยเฉพาะสาวๆจะเห็นได้ชัดในเรื่องของผิวพรรณที่เปล่งปลั่งขึ้น แต่การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวก็อาจจะช่วยไม่ได้มาก หากขาดการควบคุมอาหารที่ดี เพราะถึงเราออกกำลังกายเยอะขนาดไหนแต่ถ้ากินจุ ร่างกายเราก็อ้วนได้เช่นเดิมเพราะไม่ได้นำส่วนเกินไปใช้

 

 

บทสรุปส่งท้าย : โปรแกรมออกกำลังกาย T25 เวิร์คจริงหรือเปล่า!?

            เมื่อรู้จักกับ T25 โปรแกรมออกกำลังกายแบบคร่าวๆกันแล้ว ก็คาดว่าหลายคนคงได้มีทางเลือกการออกกำลังกายมากขึ้น เป็นที่แน่นอนว่าร่างกายที่ดูดีย่อมหมายถึงความใส่ใจของเราที่มีต่อตัวเอง อีกทั้งยังช่วยทำให้ตัวเราห่างไกลจากโรคด้วย เมื่อรู้ข้อดีของ T25 เช่นนี้แล้ว มีหรือจะอยู่เฉย?