7 เทคนิคต้อนรับปีใหม่ ด้วยการเพิ่มความสำเร็จให้กับชีวิต


7 เทคนิคต้อนรับปีใหม่ ด้วยการเพิ่มความสำเร็จให้กับชีวิต

 

7 เทคนิคเพิ่มพลังให้ชีวิตประสบความสำเร็จมากขึ้นต้อนรับปีใหม่มาเยือน

            ถึงแม้ชีวิตคนเราจะเต็มไปความสุข... ความเศร้า สมหวัง และไม่สมหวัง ปนกันไป อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าคนกว่า 90% กลับมีชีวิตที่ล้มเหลวไม่มีความสุขนัก ในช่วงเวลาที่ผ่านมากว่าหนึ่งปีในโอกาสดี ที่ ปีใหม่ 2017 มาเยือนนี้ ทีมงาน www.saraboom.com จึงอยากที่จะมองของขวัญ เป็นเคล็ดลับต้อนรับ ปีใหม่ ให้กับคุณผู้อ่านทุกท่านที่อยากมีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยเทคนิคง่ายๆ 7 ข้อ ที่คุณสามารถเริ่มต้นทำได้เลยตัวเอง ตั้งแต่ “เดี๋ยวนี้” มาฝากกันครับ

 

1.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: ลดละเลิกแอลกอฮอล์และบุหรี่

            ในโอกาสดีขึ้นปีใหม่นี้ ถ้าหากคุณอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง ขอแนะนำให้เริ่มต้นทำการ ลด ละ เลิก บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง แม้มันอาจจะฟังดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่อย่างน้อยที่สุด คุณก็ควรทำการลดมันให้น้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งสามารถเลิกพวกมันได้อย่างเด็ดขาดจริงๆ

 

2.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: เขียนไดอาลี่

            หลายคนอาจคิดว่า การเขียนไดอาลี่เป็นเรื่องแสนน่าเบื่อ และจำเป็นที่จะต้องใช้เวลานานๆ แต่ที่จริงแล้ว การเขียนได้อาลี่จะช่วยให้คุณฝึกสมองเรียบเรียงความคิดและการเขียนเป็นประจำทุกวัน จะสามารถช่วยยกระดับทักษะด้านการเขียนของคุณให้ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นโดยไม่ทันรู้ตัวเลยทีเดียว

 

3.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: สร้างความพึงพอใจกับงานของตัวเอง

            ถ้าหากในปีเก่า คุณมีปัญหาเกี่ยวกับงาน หรือเพื่อนในแผนกของตัวเอง ปีใหม่ นี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะช่วยจัดการกับปัญหาเหล่านี้ ด้วยการย้ายงาน หรือย้ายแผนก เพื่อช่วยทำให้สุขภาพจิตในการทำงานของคุณนั้น เป็นไปได้ด้วยดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

4.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: สร้างนิสัยรักความสะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย

            บรรดาเหล่าไรฝุ่น และคราบสกปรกต่างๆในบ้าน สิ่งเหล่านี้มักส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และอารมณ์ของคุณอย่างไม่ทันรู้ตัว เพื่อแก้ปัญหานี้ ใน ปีใหม่ นี้ คุณควรกำหนดวันทำความสะอาดขึ้นมาสักหนึ่งวัน เพื่อจัดการกับบรรดาเหล่าสิ่งสกปรกเหล่านี้ นอกจากนี้ มันยังเป็นการช่วยให้คุณได้มีโอกาสออกกำลังกายอีกด้วย

 

5.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: นอน

            ใน ปีใหม่ นี้ เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะเริ่มต้นกำหนดเวลาในการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ และกำหนดเวลาการเข้านอนให้เป็นระบบ ซึ่งจะช่วยทำให้สุขภาพของคุณนั้นดีมากยิ่งขึ้น

 

6.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: พัฒนาทักษะของตัวเอง

            ใน ปีใหม่ นี้ ให้คุณลองค้นหาว่ามีอะไรบ้างที่ตัวเองอยากเรียนรู้ แล้วลองค้นหาศูนย์การเรียนรู้ที่อยู่ใกล้บ้าน ที่จะสามารถสอนทักษะเหล่านั้นให้กับตัวคุณได้ เพียงเท่านี้ คุณก็จะสามารถมีทักษะใหม่ๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณมีสีสันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

7.เพิ่มพลังให้ชีวิตรับปีใหม่: สร้างความผ่อนคลาย

            การหาโอกาสผ่อนคลายให้กับตัวเอง เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการดำเนินชีวิตใน ปีใหม่ นี้ ขอเพียงแค่คุณพยายามสร้างความผ่อนคลายให้กับตัวเองได้ประมาณวันละ 30 นาที เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเห็นถึงความแตกต่างและความสุขที่มากยิ่งขึ้นในชีวิตของตัวเองแล้วครับ