อยากมีฟันขาวสะอาดชวนมองไม่ยาก ลองทำตาม 5 ขั้นตอนเหล่านี้สิ


อยากมีฟันขาวสะอาดชวนมองไม่ยาก ลองทำตาม 5 ขั้นตอนเหล่านี้สิ

 

5 เคล็ดลับช่วยทำให้ฟันขาวอย่างง่ายดายมากขึ้นด้วยตัวเอง!

            ใบหน้าที่สวย สดใส หุ่นผอมเพรียวกระชับสุดเซ็กซี่... ความประทับใจเหล่านี้จะพลันหายไปทันที ถ้าหากคุณไม่ได้ให้ความใส่ใจดูแลสุขภาพในช่องปาก โดยเฉพาะฟัน ให้ขาวสะอาดอย่างที่ควร ซึ่งการดูแลให้ ฟัน ขาว นั้น ก็จำเป็นที่จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง เป็นประจำทุกวัน เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว สุขภาพฟันของคุณ ก็จะไม่งดงามอย่างที่ควร สำหรับคุณผู้อ่านคนใด ที่กำลังอยากบำรุง รักษา ฟัน ขาว อย่างยั่งยืนล่ะก็ ขอแนะนำให้ปฏิบัติตัวตามข้อแนะนำง่ายๆ ดังต่อไปนี้ รับรองว่าฟันของคุณจะขาว ชวนมอง มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนครับ

 

5 เคล็ดลับฟันขาวอย่างง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

 

1.อยากฟันขาว: เลือกอาหารการกินที่ไม่ส่งผลกระทบต่อฟัน

อาหารและเครื่องดื่มที่บั่นทอนการมีฟันขาวสะอาดของเรา จะเป็นเครื่องดื่มพวกกาแฟ เครื่องดื่มโคล่า ชาดำ ไวน์แดง และเครื่องดื่มต่างๆที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์รวมถึงการสูบบุหรี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฟันเกิดคราบสกปรกตามฟันได้ ยิ่งนานไปจะก่อให้เกิดคราบเหลืองบนฟันจนยากต่อการรักษา ผู้ที่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่เป็นประจำส่วนใหญ่จึงมีคราบเหลืองติดอยู่ที่ฟัน ฉะนั้น หากลดปริมาณอาหารหรือพฤติกรรมเหล่านี้ เราจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ดี หากรับประทานอาหารดังกล่าว หรือพวกเนื้อสัตว์ที่ติดตามซอกฟันได้ง่าย ควรแปรงฟันหลังจากการรับประทานอาหารทันที เพื่อลดการสะสมของคราบสกปรกที่มาทำร้ายสุขภาพฟัน ถ้าหากคุณอยากมี ฟัน ขาวจริงๆ ถ้าเลี่ยงได้ ก็ควรเลี่ยงอาหารเหล่านี้บ้างครับ

 

2.อยากฟันขาว: ยาสีฟันที่ดีมีคุณภาพช่วยคุณได้

ปัจจุบันมียาสีฟันมาให้ผู้บริโภคเลือกใช้กันมากมายในท้องตลาด นี่คือข้อได้เปรียบของเราที่สามารถเลือกใช้ยาสีฟันได้ตามความพึงพอใจ ทั้งนี้ ยาสีฟันที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาที่แพงเสมอไป โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น แอปเปิล แครอท ข้าวโพด เกลือ เป็นต้น เพราะมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดฟันของเราได้อย่างหมดจด และมีสารอาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพฟัน เหงือก และช่องปาก ช่วยให้ฟันขาวแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่แค่ฟอกฟันให้ขาวเพียงชั่วคราว

 

3.อยากฟันขาว: ลองใช้แปรงสีฟันที่อ่อนโยนกับสุขภาพฟัน

นอกจากจะต้องเลือกแปรงสีฟันที่มีคุณภาพแล้ว การเลือกใช้แปรงที่ขนนุ่มเป็นพิเศษจะช่วยขัดฟันเพื่อทำความสะอาดช่องปากได้ดีกว่าแบบแข็ง คนที่เข้าใจว่าแปรงชนิดแข็งสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก ขจัดคราบสกปรกได้ดีกว่า อันนี้เป็นความเชื่อที่ผิดถนัด ในทางตรงกันข้ามหากขนแปรงแข็งจนเกินไป อาจเป็นการทำร้ายฟันของเราได้ ดังนั้น ถ้าอยากมีฟันที่ขาวสะอาด ปราศจากคราบเหลือง แนะนำให้ใช้แปรงสีฟันแบบขนนุ่มพิเศษ และควรแปรงเบาๆ เพื่อไม่ให้ทำร้ายฟันและเหงือกของเรา

 

4.อยากฟันขาว: อย่าลืมทำความสะอาดลิ้น

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าลิ้นของเราเป็นตัวสะสมเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ที่สามารถนำไปสู่​​การเกิดปัญหาในช่องปากได้ โดยเฉพาะการมีกลิ่นปาก หรือทำให้ ฟัน ขาว  น้อยกว่าที่ควร ดังนั้น ขณะที่แปรงฟันควรทำความสะอาดลิ้น ด้วยการแปรงหรือขูดที่ลิ้นเบาๆ ยิ่งในตอนเช้าที่มีการสะสมของเชื้อแบคทีเรียมาตลอดทั้งคืน สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนลิ้นให้หมดไป จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นในช่องปาก และลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี

 

5.อยากฟันขาว: น้ำยาบ้วนปากช่วยทำให้ฟังขาวขึ้นได้

วิธีกำจัดคราบเหลืองหรือสิ่งสกปรกอีกอย่างหนึ่งก็คือการบ้วนปากเป็นประจำ โดยเฉพาะหลังมื้ออาหารที่มักมีการสะสมของสกปรกที่ติดตามซอกฟัน กระพุ้งแก้ม และเหงือก โดยแนะนำให้ใช้น้ำยาบ้วนปากที่ส่วนผสมของแอปเปิลหรือผลไม้ธรรมชาติ และอีกวิธีที่เป็นการทำความสะอาดช่องปากได้ดีคือการบ้วนปากด้วยน้ำส้มสายชู เนื่องจากสามารถฆ่าเชื้อโรคในปากได้อย่างดีเยี่ยม แต่ต้องอดทนกับรสชาติของมันเสียหน่อย แต่ก็แลกมากับการที่มี ฟัน ขาว ก็เรียกได้ว่าสุดคุ้มเลยทีเดียว

 

บทสรุปส่งท้าย: เคล็ดลับฟันขาวที่แนะนำไปในตอนต้นได้ผลจริงหรือเปล่า!?

เคล็ดลับเพื่อฟันขาวสะอาดปราศจากคราบเหลืองนี้ หากท่านผู้อ่านใส่ใจและทำเป็นประจำ เมื่อเวลาผ่านไปรับรองว่าจะสามารถเพิ่มความมั่นอกมั่นใจในรอยยิ้มของทุกคนได้ด้วยฟันที่ขาวสะอาด โดยไม่จำเป็นต้องไปพึ่งคลินิกให้สิ้นเปลืองงบประมาณ หวังว่าท่านผู้อ่านจะลองนำไปปฏิบัติกัน พร้อมฉีกยิ้มได้เต็มที่