5 เคล็ดลับสู่การมีฟันขาวสะอาดชวนมอง


5 เคล็ดลับสู่การมีฟันขาวสะอาดชวนมอง

 

อยากมีฟันขาวสะอาดน่ามองไม่เห็นยาก มารู้จักกับ 5 เคล็ดลับต่อไปนี้กัน!

นอกจากในเรื่องของผิวพรรณแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีฟันที่ขาวสะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อความสวยความงามบนใบหน้า จึงไม่แปลกที่คนเด่นดังในวงการมายาจะดูแลรักษาฟันกันเป็นอย่างดี ลองนึกภาพชายหรือหญิงที่หน้าตาดี เป็นที่น่าดึงดูดของบุคคลรอบข้าง แต่แล้วทุกอย่างก็จบลงด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยคราบเหลือง ยิ่งถ้ามีกลิ่นปากด้วยแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าจะกลายเป็นที่น่ารังเกียจของเพื่อนๆในทันที ซึ่งหลายคนมักมองข้ามปัญหานี้ และเพื่อให้ท่านผู้อ่านมั่นใจในทุกครั้งที่ยิ้ม มาดูกันว่ามีเคล็ดลับอย่างไรให้ฟันของเราขาวสะอาดน่ามองอยู่เสมอ

 

1.ฟันขาวสะอาด ใส่ใจกับอาหาร

อาหารและเครื่องดื่มที่บั่นทอนการมีฟันขาวสะอาดของเรา จะเป็นเครื่องดื่มพวกกาแฟ เครื่องดื่มโคล่า ชาดำ ไวน์แดง และเครื่องดื่มต่างๆที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ รวมถึงการสูบบุหรี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฟันเกิดคราบสกปรกตามฟันได้ ยิ่งนานๆไปจะก่อให้เกิดคราบเหลืองบนฟันจนยากต่อการรักษา ผู้ที่ดื่มเหล้าสูบบุหรี่เป็นประจำส่วนใหญ่จึงมีคราบเหลืองติดอยู่ที่ฟัน ฉะนั้น หากลดปริมาณอาหารหรือพฤติกรรมเหล่านี้ เราจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ดี หากรับประทานอาหารดังกล่าว หรือพวกเนื้อสัตว์ที่ติดตามซอกฟันได้ง่าย ควรแปรงฟันหลังจากการรับประทานอาหารทันที เพื่อลดการสะสมของคราบสกปรกที่มาทำร้ายสุขภาพฟัน

 

2.ฟันขาวสะอาด เลือกยาสีฟันที่ดีมีคุณภาพ

ปัจจุบันมียาสีฟันมาให้ผู้บริโภคเลือกใช้กันมากมายในท้องตลาด นี่คือข้อได้เปรียบของเราที่สามารถเลือกใช้ยาสีฟันได้ตามความพึงพอใจ ทั้งนี้ ยาสีฟันที่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับราคาที่แพงเสมอไป โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น แอปเปิล แครอท ข้าวโพด เกลือ เป็นต้น เพราะมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาดฟันของเราได้อย่างหมดจด และมีสารอาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพฟัน เหงือก และช่องปาก ช่วยให้ฟันขาวแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ใช่แค่ฟอกฟันให้ขาวเพียงชั่วคราว

 

3.ฟันขาวสะอาด ใช้แปรงสีฟันขนนุ่ม

นอกจากจะต้องเลือกแปรงสีฟันที่มีคุณภาพแล้ว การเลือกใช้แปรงที่ขนนุ่มเป็นพิเศษจะช่วยขัดฟันเพื่อทำความสะอาดช่องปากได้ดีกว่าแบบแข็ง คนที่เข้าใจว่าแปรงชนิดแข็งสามารถทำความสะอาดได้ล้ำลึก ขจัดคราบสกปรกได้ดีกว่า อันนี้เป็นความเชื่อที่ผิดถนัด ในทางตรงกันข้ามหากขนแปรงแข็งจนเกินไป อาจเป็นการทำร้ายฟันของเราได้ ดังนั้น ถ้าอยากมีฟันที่ขาวสะอาด ปราศจากคราบเหลือง แนะนำให้ใช้แปรงสีฟันแบบขนนุ่มพิเศษ และควรแปรงเบาๆ เพื่อไม่ให้ทำร้ายฟันและเหงือกของเรา

 

4.ฟันขาวสะอาด ทำความสะอาดลิ้น

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าลิ้นของเราเป็นตัวสะสมเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์ที่สามารถนำไปสู่​​การเกิดปัญหาในช่องปากได้ โดยเฉพาะการมีกลิ่นปาก ดังนั้น ขณะที่แปรงฟันควรทำความสะอาดลิ้น ด้วยการแปรงหรือขูดที่ลิ้นเบาๆ ยิ่งในตอนเช้าที่มีการสะสมของเชื้อแบคทีเรียมาตลอดทั้งคืน สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องทำความสะอาดสิ่งปรกบนลิ้นให้หมดไป จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นในช่องปาก และลดกลิ่นปากได้เป็นอย่างดี

 

5.ฟันขาวสะอาด บ้วนปากเป็นประจำ

วิธีกำจัดคราบเหลืองหรือสิ่งสกปรกอีกอย่างหนึ่งก็คือการบ้วนปากเป็นประจำ โดยเฉพาะหลังมื้ออาหารที่มักมีการสะสมของสกปรกที่ติดตามซอกฟัน กระพุ้งแก้ม และเหงือก โดยแนะนำให้ใช้น้ำยาบ้วนปากที่ส่วนผสมของแอปเปิลหรือผลไม้ธรรมชาติ และอีกวิธีที่เป็นการทำความสะอาดช่องปากได้ดีคือการบ้วนปากด้วยน้ำส้มสายชู เนื่องจากสามารถฆ่าเชื้อโรคในปากได้อย่างดีเยี่ยม แต่ต้องอดทนกับรสชาติของมันเสียหน่อย

 

เคล็ดลับเพื่อฟันขาวสะอาดปราศจากคราบเหลืองนี้ หากท่านผู้อ่านใส่ใจและทำเป็นประจำ เมื่อเวลาผ่านไปรับรองว่าจะสามารถเพิ่มความมั่นอกมั่นใจในรอยยิ้มของทุกคนได้ด้วยฟันที่ขาวสะอาด โดยไม่จำเป็นต้องไปพึ่งคลินิกให้สิ้นเปลืองงบประมาณ หวังว่าท่านผู้อ่านจะลองนำไปปฏิบัติกัน พร้อมฉีกยิ้มได้เต็มที่